Thứ sáu, 7/5/2021 | 11:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 8/12/2015, 09:00 (GMT+7)

Hãng siêu xe Bentley và Lamborghini có khả năng bị bán để trả nợ

Ngô Tiến Hòa Thứ ba, 8/12/2015, 09:00 (GMT+7)

Vụ bê bối lớn chưa từng có trong lịch sử hãng xe Đức giàu truyền thống Volkswagen trở thành tâm điểm của cả ngành công nghiệp ô tô cuối năm 2015. Mới đây, một nguồn tin từ Reuters cho biết, để lo đủ số tiền 21 tỷ USD cho việc triệu hồi xe, giải quyết kiện tụng và nộp phạt, VW buộc phải bán đi một phần tài sản họ sở hữu.

Bentley và Lamborghini là những cái tên được nêu ra đầu tiên. Nếu Lamborghini phải bán, thương hiệu mô-tô Ducati cũng sẽ nối gót ra đi.

Volkswagen vay 20 tỷ USD từ nhiều tổ chức tài chính ở khắp châu Âu, đồng thời huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu trong vài tháng tới. Để vay được những khoản tiền này, VW buộc phải xác nhận với các chủ nợ bằng những tài sản mà VW đang sở hữu.

Tương lai của tập đoàn Volkswagen sẽ phụ thuộc nhiều vào vị CEO mới nhận chức.

Những tài sản của VW nhiều khả năng sẽ phải đứng ra thế chấp được cho là Bentley, Lamborghini và Ducati. VW hiện sở hữu 10 thương hiệu lớn, đóng góp nhiều vào thành công của hãng. Nhưng, 3 hãng xe kể trên lại đóng góp giá trị nhỏ nhất, nhưng mang tính biểu tượng cao.

Bentley, Lamborghini hay Ducati đều là các thương hiệu tập trung vào thị trường ngách, lượng xe sản xuất mỗi năm là ít (theo báo cáo của Road & Track). Những thương hiệu lớn mang lại nguồn thu tốt cho tập đoàn VW gồm Porsche, Audi, Volkswagen, SEAT, Skoda hay Scania.

Hiện tại, thương hiệu nhiều khả năng sẽ ra đi đầu tiên là MAN. Thương hiệu này nổi tiếng với các sản phẩm xe tải, xe bus hay động cơ tàu thủy, máy phát điện... Tổng giá trị của MAN ước tính là 5 tỷ USD.

Bentley, thương hiệu cao cấp nhất của VW năm 2014 bán được 11.033 xe, tương quan với con số của Jaguar là 81.570 xe. Khi Bentley được ‘quy hoạch’ vào diện sắp phải bán, rõ ràng trong thời kỳ này, VW không còn mặn mà với việc xây dựng đẳng cấp thương hiệu, mà muốn tập trung hơn vào việc chèo lái tập đoàn đi qua biến cố lớn nhất trong lịch sử.

Quang Nam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo