Thứ năm, 2/7/2020 | 15:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 6/3/2012, 10:33 (GMT+7)

Hàng loạt cây xăng ở miền Trung nghỉ bán

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/3/2012, 10:33 (GMT+7)

Cửa hàng xăng dầu trên đường Duy Tân (Đà Nẵng) trưng biển hết xăng để dừng bán hàng (ảnh chụp lúc 17 giờ chiều 5/3). Ảnh: Nguyễn Đông
 

Sáng 5/3, tại địa bàn thành phố Đà Nẵng, Cửa hàng Xăng dầu số 2 thuộc Công ty TNHH Nhật Khánhở giao lộ Duy Tân - Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu - Đà Nẵng) đặt biển thông báo “tạm nghỉ sửa chữa”. Trạm Xăng dầu 375 thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (281 Trường Chinh -Đà Nẵng) thì để tấm bảng “mất điện”…

Phát hiện có người chụp ảnh, chiều cùng ngày, hầu hết các cây xăng đã mở cửa bán hàng trở lại. Riêng Đại lý Công ty xăng dầu Quân Đội nằm trên đường Duy Tân đến cuối chiều 5/3 vẫn đặt biển thông báo: “Hết xăng”. Mặt sau của tấm biển này lại là dòng chữ “mất điện”, trong khi các khu vực nhà dân xung quanh điện vẫn sáng trưng.

Cây xăng đóng cửa, nhiều điểm bán xăng lẻ xuất hiện và bán với giá từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng mỗi lít. Dắt xe hơn 2 cây số đến đổ xăng, anh Nguyễn Hữu Hoàng, quận Hải Châu, lắc đầu ngao ngán: “Ở khu vực trung tâm tìm cây xăng đã khó, tìm được thì các cây xăng lại viện cớ hết xăng, mất điện để nghỉ bán. Việc kinh doanh của các cửa hàng xăng dầu thua lỗ thế nào thì tôi không biết nhưng trước mắt là người dân phải chịu khổ”.

Nhiều cửa hàng khác lại đặt biển “mất điện”. Ảnh: Nguyễn Đông
 

Một số cây xăng khác trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà) và đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu - Đà Nẵng), 3-2 (quận Hải Châu) lại dán thông báo rút ngắn thời gian hoạt động từ 6h đến 21h. Đặc biệt cây xăng của đại lý bán lẻ Công ty Thương mại Núi Thành (đường Núi Thành) còn thông báo chỉ bán xăng tứ 7h đến 19h, đồng thời chỉ bố trí từ 1 - 3 nhân viên bán hàng.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Viết Tươi, Phó giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng, cho biết phía Sở đã cho lập đoàn kiểm tra các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn. “Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý những cây xăng ngừng bán và tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lý từ mức lập biên bản xử phạt hành chính đến tước giấy phép kinh doanh”, ông Tươi nói. Lãnh đạo này bổ sung, trong ngày 5/3 một số cây xăng ở Đà Nẵng đã bị lập biên bản vì ngừng bán.

Chiều 5/3, nhiều cây xăng lại bố trí một vài nhân viên bán hàng theo kiểu cầm chừng. Ảnh: Nguyễn Đông.
 

Trước đó, trong ba ngày 1, 2 và 3/3, nhiều cây xăng như ở huyện Quảng Điền ngừng bán như cây xăng Đông Xuyên (xã Quảng An) với lý do ghi trên tấm bảng đặt trước cửa hàng “tạm nghỉ nhân viên đang bận đi họp”. Cây xăng Hương Sơ (thành phố Huế) nhân viên lại dựng bảng “mất điện, xin quý khách thông cảm”… Hôm 5/3, các cửa hàng này đã mở cửa bán hàng trở lại.

Một nhân viên bán xăng tiết lộ: “Do sức ép tăng giá xăng dầu đang tăng cao, doang nghiệp chịu lỗ nên đành phải đối phó bằng cách ngừng bán chờ tăng giá”.

Theo ông Hoàng Như Thịnh, Giám đốc Công ty xăng dầu Thừa Thiên - Huế, do các cây xăng là đại lý của công ty nên họ không bán mình cũng chịu. Trước thời điểm tăng giá, các đại lý xăng dầu khi cung ứng hàng cho đại lý bán lẻ đều cắt hoặc giảm chiết khấu nên khi bán ra thua lỗ nên các đại lý này tìm cách bán hàng nhỏ giọt.

Tại cuộc họp báo chiều qua, Bộ Công Thương cũng đã lên tiếng về tình trạng găm hàng. Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết đã yêu cầu các địa phương vào cuộc. "Kết quả thế nào chúng tôi sẽ thông tin trong thời gian tới”, ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết.

Theo Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo