Thứ ba, 12/11/2019 | 12:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 2/12/2012, 10:18 (GMT+7)

Hàng giả "Made in Việt Nam": Vẫn được dung túng?

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 2/12/2012, 10:18 (GMT+7)

Vừa qua, lực lượng chức năng TP.HCM đã triệt phá kho chứa hàng của Công ty TNHH MTV thương mại- dịch vụ- xuất nhập khẩu Đất Vàng với hơn 50.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm,trong đó có gần 21.000 sản phẩm ngoại như: Cây lau nhà, đèn sạc, kiềng tiết kiệm gas, keo dán, dụng cụ nhà bếp... Qua xác minh cho thấy, toàn bộ là hàng sản xuất từ Trung Quốc giả các nhãn hiệu trong nước.

Trên thị trường, khi sản phẩm thời trang “Made in Vietnam” xuất khẩu lên ngôi, không ít loại áo chất lượng kém, áo Trung Quốc được “phù phép”, gắn nhãn mác thành hàng “Made in Vietnam”. Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT), có những sản phẩm được in sẵn thông tin bằng tiếng Việt trên nhãn mác hoặc bao bì đựng ngay tại Trung Quốc, có sản phẩm gia công “không tên tuổi” để khi sang hàng Việt chỉ cần dán nhãn mác...

Các đối tượng nhập lậu hàng từ Trung Quốc về tiêu thụ với nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Người bán thường giới thiệu đây là hàng tiểu ngạch, xách tay từ nước ngoài về nên giá rẻ. Thậm chí, “lập lờ đánh lận”, các đối tượng thường trộn hàng giả với hàng chính hãng để được phép lưu thông, qua mặt cơ quan chức năng, đánh lừa người tiêu dùng.

Thực tế, theo đánh giá của Cục QLTT, vẫn có sự dung túng nên hàng giả mới tràn vào thị trường nội địa ngày càng nhiều. Thậm chí, trước kia, hàng giả thường đi theo đường tiểu ngạch, đến nay nhập được cả chính ngạch với số lượng lớn.

Ban chỉ đạo 127 Trung ương cho rằng, trên thị trường tình trạng hàng giả, gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp. Ngoài nguyên nhân giá cả một số mặt hàng nước ngoài quá rẻ, mẫu mã, chủng loại đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng, còn nguyên nhân khác do các địa phương chỉ đạo chưa quyết liệt, có biểu hiện dung túng, nên hàng giả vẫn có “đất sống”.

Ngoài nguyên nhân giá cả một số mặt hàng nước ngoài quá rẻ, mẫu mã, chủng loại đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng, còn nguyên nhân khác do các địa phương chỉ đạo chưa quyết liệt, có biểu hiện dung túng, nên hàng giả vẫn có “đất sống”.

Theo CôngThương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo