Thứ hai, 23/9/2019 | 07:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 20/12/2010, 02:24 (GMT+7)

Hà Nội: hàng chống rét hút khách

Thứ hai, 20/12/2010, 02:24 (GMT+7)

Người dân mua hàng rét tại chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Ảnh: Lệ Hà

Dọc phố Chùa Bộc, Giảng Võ, Cầu Giấy… các cửa hàng tự phát mọc lên khá nhiều. Các điểm bán hàng tại đường Cầu Giấy, đường Nguyễn Trãi và phố Giảng Võ, Hà Nội với lời mời chào “xả hàng đông”, “xả hàng cuối năm giảm giá 20 – 50%”, nhanh chóng thu hút khách.

Nhân viên cửa hàng quần áo Angel trên phố Xuân Thuỷ cho biết, hầu hết những mặt hàng mùa đông đại hạ giá đều là hàng tồn năm ngoái. Đợi rét về mang ra bán với tấm biển “sale 50%” sẽ bán nhanh hơn.

Khu chợ đêm Hàng Ngang, Hàng Đào vào những ngày này khá sôi động. Các quầy bán hàng mùa đông đua nhau tung hàng giảm giá ra bán. Từ 17 giờ hàng đống được tung ra khắp vỉa hè: quần áo, khăn, tất, mũ, giày dép… Nhân viên một quầy hàng quần áo cho biết, cũng quần áo này treo trên mắc cả ngày chỉ bán được vài bộ nhưng khi bỏ xuống bán đống thì rất nhanh. Khách hàng có tâm lý thích mua hàng giảm giá, áo len loại từ 100.000 – 120.000 đồng/chiếc bán nhanh lắm.

Cửa hàng Cây Nấm Nhỏ trên phố Đội Cấn, Hà Nội tung ra các kiểu khăn, mũ, găng tay. Một bộ khăn, mũ, găng giá trung bình cũng khoảng 150.000 – 200.000 đồng/bộ. Nhiều loại đẹp lên tới vài trăm ngàn. “Khoảng mười ngày nay bán hàng thích lắm. Khách vào mua nườm nượp, nhiều mẫu khách không ưng lắm nhưng vì rét quá cũng mua cho nhanh. Những loại giá cả vừa phải bán chạy nhất”, chủ cửa hàng này cho hay.

Nhân viên cửa hàng đồ điện Sơn Hùng trên phố Cầu Giấy cho biết, nhiều loại máy sưởi Trung Quốc đã được nhập về bày bán với số lượng lớn. Quạt dùng bằng điện, dầu đều có đủ. Mặt hàng này chỉ bán được khi trời thật rét, còn nếu nắng lên lại ế. Thế nên, những ngày rét phải tranh thủ lấy hàng về bán. Cũng theo nhân viên của cửa hàng này, thiết bị sưởi ấm có giá khoảng 1 triệu đồng bán nhanh nhất bởi chất lượng tốt, nguy cơ cháy thấp, dùng được lâu mà không phải cho nghỉ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương nhận định, mùa đông này sẽ còn 3 – 4 đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Các mặt hàng phục vụ mùa rét còn nhiều cơ hội bán hàng.

Theo Lệ Hà - SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo