Thứ bảy, 26/9/2020 | 18:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 3/2/2018, 21:45 (GMT+7)

ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức hội thảo Go Stock 2018

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 3/2/2018, 21:45 (GMT+7)

Go Stock 2018 đem đến một buổi trao đổi vô cùng bổ ích, thú vị. Đó là nơi các bạn sinh viên và các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện cũng như tích lũy kiến thức thực tế từ những diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Chứng khoán.

Đồng thời, bằng việc đề cập đến hàng loạt thương vụ M&A (sáp nhập và mua lại) đình đám và xu hướng M&A, buổi hội thảo đã đề cập đến thực trạng doanh nghiệp Việt bị hàng loạt “đại gia” ngoại thâu tóm và câu chuyện đằng sau đó.

Các diễn giả đã đưa ra những góc nhìn toàn diện, khách quan, giúp mỗi người tham gia không những thấy rõ được những khó khăn do xu hướng này gây ra mà còn tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp để lật ngược lại tình thế, biến những thử thách thành sự trải nghiệm. Từ đó nâng cao tiềm lực sẵn có của các doanh nghiệp, giúp họ đứng vững hơn trên lập trường, định hướng ban đầu của mình.

Các diễn giả tham gia hội thảo Go Stock 2018

Bên cạnh sự đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng đến từ Ban tổ chức, Go Stock 2018 còn để lại dấu ấn đặc biệt bởi những câu nói, lời khuyên hết sức chân thành và sâu sắc đến từ các diễn giả.

Ông Bùi Nguyên Khoa - Trưởng nhóm Vĩ mô và Thị trường Phòng Nghiên cứu BSC chia sẻ: “Để giữ vững vị thế trên thị trường, doanh nghiệp Việt cần tìm ra lợi thế cạnh tranh của riêng mình.”

Trước những diễn biến gần đây của các thương vụ M&A, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Thành viên nhóm Chiến lược thị trường Khối phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect cho rằng: “Chúng ta sẽ mất đi những thương hiệu Việt yếu và còn lại những thương hiệu Việt mạnh. Chính họ sẽ là người đi thâu tóm ngược các doanh nghiệp nước ngoài.”

Ông Lê Ngọc Nam - Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt đưa ra lời khuyên: “Trước khi cố gắng mua được doanh nghiệp khác, mình phải giữ vững được chính doanh nghiệp của mình.”

Trong khi đó, quan điểm của bà Trần Thị Cẩm Hạnh - Giám đốc Môi giới Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt nhận được sự đồng tình lớn từ hội trường: “Nếu bạn không học cách chấp nhận được thì bạn phải thay đổi. Nếu bạn không dám thay đổi thì tại sao bạn lại nghĩ đến thành công hay thất bại?”

PV/Theo SSC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo