Thứ bảy, 25/9/2021 | 20:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 21/7/2021, 15:45 (GMT+7)

Gửi lời cảm ơn nhân viên và khách hàng chi trả cho chuyến bay lịch sử, Jeff Bezos bị chỉ trích dữ dội

Linh Lam (Theo Foxnews) Thứ tư, 21/7/2021, 15:45 (GMT+7)

Sau khi thực hiện thành công chuyến bay vào không gian hôm 20/7, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã gửi lời cảm ơn tới các nhân viên và khách hàng của Amazon.

"Tôi muốn cảm ơn tất cả nhân viên và khách hàng của Amazon vì các bạn đã trả tiền cho tất cả những điều này. Từ tận đáy lòng mình, tôi rất cảm kích", Bezos đội mũ cao bồi nói khi trở về Trái đất cùng những người đồng hành của ông.

Tuy nhiên, ngay sau lời cảm ơn, tỷ phú 57 tuổi đã nhận về hàng loạt chỉ trích. Chuyến bay vào rìa vũ trụ của Blue Origin được cho là có chi phí lên đến 5,5 tỷ USD. Theo New York Daily News, chi phí cho một chỗ ngồi trên chuyến bay này vào khoảng 28 triệu USD - đủ để một người dân New York mua 5,4 triệu chiếc xúc xích Nathan's Famous.

gettyimages-1329739160-e162682-8793-4219

Jeff Bezos bị chỉ trích về chuyện né thuế sau chuyến bay vào không gian. Ảnh: AFP/Getty Images

Chia sẻ lại video cảm ơn của nhà sáng lập Amazon, nhà báo David Choi của Stars & Stripes bình luận trên Twitter "Tôi muốn được hoàn tiền". 

Trong khi đó, bà Elizabeth Warren, Thượng nghĩ sĩ bang Massachusetts cũng chỉ trích vị tỷ phú, đồng thời lặp lại lời kêu gọi của bà về "thuế tài sản" cũng như cáo buộc Bezos và Amazon không trả tiền thuế.

"Jeff Bezos đã quên cảm ơn tất cả những người Mỹ chăm chỉ, những người đã thực sự trả thuế để giữ cho đất nước này hoạt động trong khi ông ấy và Amazon không phải trả gì", Warren viết trên Twitter.

Hồi tháng 6, khi được phóng viên TMZ hỏi về cảm nghĩ của Thượng Nghị sĩ Massachusetts về chuyến du hành không gian sắp diễn ra của tỷ phú Bezos, bà Warren từng nói, "Ông ta cười vào mặt tất cả người Mỹ đóng thuế. Chuyến bay đến vũ trụ của Jeff Bezos được tài trợ bằng tất cả những người đóng thuế còn lại ở Mỹ, những người đã nộp thuế để ông ta không phải nộp. Jeff Bezos giữ tất cả tiền của mình và dùng nó cho tấm vé du hành không gian”.

Bình luận về sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời của ông chủ Amazon, trợ lý Chủ tịch Hạ viện Mỹ Katherine Clark nói rằng chuyến bay của Bezos nhắc nhở người Mỹ rằng không cần trở thành "một chuyên gia để biết đã đến lúc các tỷ phú phải trả thuế công bằng với số tài sản của họ".

Trước đó, ProPublica công bố báo cáo trong đó tiết lộ rằng Jeff Bezos và hàng loạt tỷ phú Mỹ đóng một khoản thuế rất nhỏ so với khối tài sản khổng lồ của họ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo