Thứ ba, 29/11/2022 | 05:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 17/2/2022, 07:30 (GMT+7)

Góc tối của cuộc sống trên nhà di động tại châu Âu

Theo Zing Thứ năm, 17/2/2022, 07:30 (GMT+7)

Được du ngoạn khắp nơi trên chiếc xe van đầy đủ tiện nghi là ước mơ của không ít tín đồ du lịch. Tuy nhiên, không ít người vỡ mộng sau khi trải nghiệm lần đầu tiên.

Hình ảnh những chiếc xe cắm trại Volkswagen đẹp mắt và mọi ngóc ngách được trang hoàng đầy ấm cúng trên xe trở thành niềm mơ ước của những tín đồ đam mê xê dịch.

Trên Instagram, hashtag #Vanlife (Cuộc sống trên xe van) có đến 12 triệu bài viết liên quan. Không ít người ghen tỵ và mơ có cuộc sống "du mục" tự do, được du ngoạn khắp nơi.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi hiện thực hóa giấc mơ lấy xe van làm nhà đã nói với Insider rằng thực tế "cuộc sống du mục trên xe không phải lúc nào cũng đẹp như mơ", và nó cũng không phải luôn phù hợp với mọi người.

go-c-to-i-cu-a-cuo-c-so-ng-tre-5183-5829

Những người chọn sống trên xe van khắp châu Âu đã đưa ra lời khuyên cho bất kỳ ai muốn sống trên căn nhà di động để không rơi vào cảnh mệt mỏi, rắc rối như mình trước đây.

Janek Radermacher (24 tuổi) và Lisa Althoff (23 tuổi) đã du lịch khắp châu Âu bằng chiếc Mercedes màu cam, được mua và chuyển đổi thành nhà di động vào năm 2017. Đôi trẻ đã ghi lại hành trình của mình và chia sẻ trên trang Instagram @orangeroadtrip và thu hút 11.000 người theo dõi.

Althoff cho biết ngay khi bắt đầu, bạn nên xác định nhu cầu để lựa chọn một chiếc xe phù hợp. "Quan trọng là cần xem xét liệu cuộc sống trên xe có thực sự phù hợp với bạn không, bởi nhiều khi mọi thứ chẳng đẹp như trên mạng xã hội".

Cô nàng cũng nói thêm mọi người nên xác định những quốc gia, vùng đất mình muốn đi qua để chọn lựa và chuyển đổi chiếc xe theo hướng phù hợp với địa hình, môi trường, thời tiết.

"Nếu muốn đến Scandinavia, bạn cần một máy sưởi, còn nếu bạn muốn đến Maroc, bạn có thể cần có máy điều hòa không khí", cô nói, cho biết nhiều người quên tính đến chi tiết này.

Radermacher kể đã gặp những người chưa từng gắn bó với cuộc sống du mục nhưng đã mua một chiếc xe van với giá hàng nghìn euro. "Họ chỉ cải tạo chiếc xe rất đơn giản với một chiếc giường và sau đó bối rối không biết sạc điện thoại bằng cách nào, trên xe chẳng có hệ thống điện".

Vào năm 2016, Jess Branton (30 tuổi) và Dave Smith (39 tuổi) đã mua lại chiếc xe cứu hỏa cũ ở Anh, thứ họ gọi bằng cái tên "big red beast" (quái vật màu đỏ). Họ đã dùng chiếc xe để đi du lịch cùng 2 con gái, Poppy (10 tuổi) và Luna (5 tuổi).

Branton cho biết mạng xã hội có thể là một công cụ hữu ích để kết nối với "cộng đồng xe van" và nhận được lời khuyên từ những người đi trước trong cuộc hành trình của họ.

Du mục trên xe không phải luôn phù hợp với mọi người.

Du mục trên xe không phải luôn phù hợp với mọi người.

"Có một trang tên là Self Build Campervans, và bất cứ điều gì bạn cần biết đều có trên đó", cô chia sẻ. Branton cũng xem video trên YouTube để lấp đầy những lỗ hổng kiến thức về du lịch trên xe van của mình.

Một lời khuyên khác của những người có kinh nghiệm là bạn nên có một vài hành trình ngắn bằng xe thuê trước khi quyết định mua chiếc xe van du lịch của riêng mình.

Cặp vợ chồng người Pháp Yasmine El Kotni (33 tuổi) và René Brink (34 tuổi) đã mua chiếc xe của họ vào tháng 8/2019, bắt đầu cải tạo vào tháng 9 và hoàn thành chuyển đổi nó thành nhà di động vào cuối năm đó.

Họ đã dành toàn bộ thời gian trên xe trong chuyến hành trình New Zealand vào năm 2020. Kể từ đó, họ bắt đầu dịch vụ cải tạo xe van thành nhà di động.

"Có rất nhiều video ca ngợi cuộc sống trên xe tuyệt vời như thế nào và đem lại sự tự do tối thượng ra sao, nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng nó không dành cho tất cả", El Kotni nói.

Cô khuyên mọi người có thể mượn hoặc thuê một chiếc xe đã được chuyển đổi, dành một hoặc vài tuần sống trên đó để biết mình có thực sự hợp với nó không.

"Ngay cả những chiếc xe van đẹp nhất ngoài kia cũng không thể thoải mái bằng một căn nhà. Tôi khuyến khích những người tò mò muốn khám phá, nhưng hãy nhớ rằng luôn chừa một lối thoát nếu bạn không thích nó.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo