Thứ bảy, 29/1/2022 | 06:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 5/8/2011, 09:16 (GMT+7)

Giữ xe miễn phí cho người đi xe buýt từ 1/8: chờ!

Thứ sáu, 5/8/2011, 09:16 (GMT+7)

Ông Lê Hải Phong, giám đốc trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM (đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện – viết tắt là trung tâm) cho hay, để xây dựng được một bãi giữ xe miễn phí phục vụ hành khách đi xe buýt không phải là điều đơn giản.

Trước câu hỏi đến khi nào mới có bãi giữ xe hai bánh miễn phí cho người đi xe buýt, ông Phong cho biết, hiện tại ngoài một bãi giữ xe miễn phí ở Thủ Đức, trung tâm còn dự kiến xây dựng thêm một số bãi giữ xe miễn phí khác ở bến xe Chợ Lớn, bến xe Củ Chi… Tuy nhiên, việc các bãi giữ xe này khi nào đi vào hoạt động thì chưa thể khẳng định chắc chắn nhưng sẽ sớm có. Ở những địa điểm dự kiến xây dựng bãi giữ xe miễn phí cho người đi xe buýt kể trên không hề gặp bất kỳ một trở ngại nào từ các đơn vị liên quan. Tuy nhiên, vấn đề đáng lưu ý khiến thời gian đưa các bãi giữ xe miễn phí vào hoạt động chưa xác định được vì công tác hậu kiểm. Thí dụ, làm thế nào để biết người gửi xe là hành khách đi xe buýt, đơn vị nào là đơn vị trông giữ xe để khi xảy ra sự cố mất cắp thì chịu trách nhiệm bồi thường?... Đó là những chuyện, theo ông Phong, cần phải giải quyết và đưa ra phương án hữu hiệu nhất để sớm trình sở thông qua và đi vào thực hiện.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có tổng cộng 147 tuyến xe buýt. Trong đó, có tới 109 tuyến xe buýt có trợ giá.

Việc vận động người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng là việc làm lâu dài, xuyên suốt không riêng gì của sở Giao thông vận tải mà của chính quyền thành phố. Theo đó, đến ngày 31.10 chỉ kết thúc chương trình bốc thăm trúng thưởng chứ các bãi giữ xe miễn phí vẫn hoạt động bình thường để phục vụ hành khách đi xe buýt.

Theo SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo