Thứ tư, 23/9/2020 | 20:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 19/1/2018, 08:14 (GMT+7)

Giới trẻ Trung Quốc ngày càng “bạo tay” sắm đồ hiệu

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 19/1/2018, 08:14 (GMT+7)

Các thương hiệu xa xỉ của thế giới có lý do để mỉm cười khi giới trẻ Trung Quốc ngày càng mạnh tay trong việc mua sắm các sản phẩm cao cấp, giúp thị trường đồ hiệu tại đại lục có sự tăng tốc mạnh mẽ.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), doanh thu thị trường đồ hiệu tại Trung Quốc đại lục tăng 21,4% trong năm 2017, đạt mức 142 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 22 tỷ USD. Những người trẻ trong độ tuổi từ 20-34 ở nước này giờ đây không ngần ngại chi một khoản thu nhập đáng kể để mua các loại mỹ phẩm, quần áo và trang sức đắt tiền - theo công ty tư vấn toàn cầu Bain & Company.

Mức tăng trưởng doanh số thị trường đồ hiệu ở Trung Quốc trong năm 2017 cao gấp 6 lần so với mức tăng đạt được trong năm 2016.

"Giới trẻ Trung Quốc đã giúp thúc đẩy chi tiêu xa xỉ tại thị trường này, nhất là trong năm ngoái", chuyên gia Bruno Lannes thuộc Bain nhận xét. "Chúng tôi cho rằng các thương hiệu xa xỉ nên có sự điều chỉnh để tiếp cận tốt hơn với tầng lớp dân số nhiều ảnh hưởng này, nhất là thông qua truyền thông số - lĩnh vực mà chúng ta đều biết là có tác động lớn trong việc định hình quan điểm của người tiêu dùng trẻ về hàng xa xỉ và thời trang".

Một cuộc khảo sát của Bain với sự tham gia của 1.170 người tiêu dùng Trung Quốc cho thấy người đại lục bắt đầu mua đồ hiệu ở độ tuổi trẻ hơn nhiều so với ở các nước phương Tây, và mua thường xuyên hơn. Tuổi trung bình của người mua đồ hiệu tại Trung Quốc đại lục là 35 tuổi, trẻ hơn 10 tuổi so với tại các nền kinh tế phát triển.

Cũng trong năm 2017, người tiêu dùng Trung Quốc chiếm khoảng 32% tổng doanh thu gần 320 tỷ USD của thị trường hàng hiệu toàn cầu. Không chỉ mua đồ hiệu bán trong nước, người Trung Quốc còn mạnh tay mua đồ hiệu trong các chuyến du lịch và công tác ở nước ngoài.

Theo khảo sát của Bain, giới trẻ Trung Quốc có những người sẵn sàng chi hết lương tháng cho mua sắm, khao khát thể hiện sự "độc, lạ" của bản thân qua vẻ ngoài không giống ai.

Sở thích sắm hàng hiệu của giới trẻ Trung Quốc được coi là một sự chuyển hướng mạnh mẽ so với tính tiết kiệm của thế hệ ông bà, cha mẹ họ - những người đã đưa Trung Quốc trở thành quốc gia nổi tiếng với tỷ lệ tiết kiệm cao.

Bain ước tính rằng trong năm 2018, tính trung bình, mỗi người trẻ từ 20-34 tuổi ở Trung Quốc có 8 lần sắm đồ hiệu trong năm 2017, so với 5 lần của người tiêu dùng trẻ ở các nước phát triển. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 93% người trẻ Trung Quốc có ý định mua thêm đồ hiệu trong vòng 3 năm tới.

Theo Thăng Điệp - Vneconomy.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo