Chủ nhật, 16/8/2020 | 02:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 2/5/2017, 21:04 (GMT+7)

Giá Starbucks ở Việt Nam đắt thứ 3 thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 2/5/2017, 21:04 (GMT+7)

Chỉ số “Latte Index” của ValuePenguin, một công ty cung cấp dịch vụ thông tin nổi tiếng, cho thấy giá cả thật của một cốc latte cỡ lớn ở Starbucks khi tính cả chi phí tương đối của các mặt hàng khác, ví dụ như thức ăn, ở một quốc gia.

Giá trung bình của một cốc latte Starbucks cỡ lớn ở Mỹ là 2,75 USD. Thay vì chỉ đơn giản chuyển đổi giá theo đơn vị tiền tệ, ValuePenguin đã phân tích chi phí tương đối của loại đồ uống này ở 44 quốc gia, sử dụng dữ liệu từ Euromonitor International và một công cụ chuyển đổi dùng dữ liệu của Ngân hàng Thế giới.

Bảng so sánh giá cả tương đối của một cốc cà phê Starbucks (nguồn: ValuePenguin)

“Con số mà chúng tôi đưa ra phản ánh mức giá tương đương khi so sánh với mức lương cơ bản và giá tại một cửa hàng Starbucks ở quốc gia đó”, biên tập viên mục Nội dung tiêu dùng của ValuePenguin Paul Reynolds viết trong một bài gần đây.

Theo cách tính này, cà phê Starbucks ở Mỹ thực ra lại rẻ nhất thế giới, trong khi Nga là nước có giá đắt nhất (12,32 USD). Với mức thu nhập của Việt Nam, giá của một cốc Starbucks tương đương 8,18 USD, đắt thứ 3 trên thế giới.

ValuePenguin cho biết chỉ số này cho thấy giá hàng hóa và dịch vụ ở các nước rẻ như thế nào. Và mức giá cũng giải thích tại sao Starbucks lại được coi là một thương hiệu “sang chảnh” - hiện thân của sự giàu có và cao cấp kiểu Mỹ.

Trang Hồ/Theo Market Watch

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo