Thứ bảy, 16/10/2021 | 15:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/8/2012, 09:33 (GMT+7)

Giá giữ xe các chợ Đà Nẵng: niêm yết "cho vui"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 13/8/2012, 09:33 (GMT+7)

Giá giữ xe niêm yết công khai tại chợ Cồn vẫn ghi 2.000 đồng/lượt nhưng thực tế lại thu 3.000 đồng/lượt - Ảnh: Phan Chung

Theo một chủ bãi giữ xe tại chợ Cồn, mức giá này được áp dụng lâu nay, có như vậy mới đủ trang trải chi phí gồm tiền thuê mặt bằng, tiền trả nhân viên. Thậm chí để bù lỗ và có thêm lợi nhuận, các chủ bãi giữ xe còn linh động “né” đơn vị quản lý bằng cách giữ lại vé giữ xe (thay vì xé bỏ) sau khi khách trả lại để sử dụng tiếp.

Ngoài ra, tại các khu vực xung quanh chợ này có gần 10 hộ dân đăng ký giữ xe cũng đồng loạt thu với giá 3.000 đồng/lượt. Tình trạng tương tự xảy ra tại một số chợ khác như chợ Đống Đa, chợ Hàn (quận Hải Châu). Điều đáng nói là tại các chợ này đều có ban quản lý và các nhân viên bảo vệ trực tiếp giám sát hoạt động giữ xe.

Ông Diệp Hoàng Thông Anh, trưởng phòng quản lý chợ thuộc Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng, cho biết: “Hiện nay tình trạng giữ xe thu quá giá quy định là có thật nhưng không đáng kể. Họ giữ xe kiêm luôn việc giữ mũ bảo hiểm nên giá đó cũng hợp lý”.

Trong khi đó, theo bà Ngô Thị Nhành - phó chủ tịch UBND phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu), việc kiểm soát thu phí giữ xe đối với các hộ kinh doanh hiện nay rất khó. “Hằng năm chúng tôi đều mời các chủ kinh doanh ký vào bản cam kết không thu phí giữ xe vượt quá quy định nhưng trên thực tế địa phương lại không đủ nhân lực để giám sát hoạt động này”, bà Nhành nói.

Theo Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo