Thứ tư, 1/4/2020 | 11:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 12/2/2019, 10:46 (GMT+7)

Gấu Bắc cực ‘xâm chiếm’ làng ở Nga

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 12/2/2019, 10:46 (GMT+7)

Novaya Zemlya, nằm ngoài khơi bờ biển đông bắc của Nga, bị hàng chục con gấu Bắc cực bao vây từ tháng 12/2018. Khu dân cư lớn nhất vùng, Belushya Guba, với dân số khoảng 2.500 người, báo cáo hơn 50 trường hợp nhìn thấy gấu.

Gấu Bắc cực đi lang thang ở thị trấn Novaya Zemlya của Nga. Ảnh: CNN.

Quản lý địa phương Alexander Minayev cho biết gấu đã tấn công người dân và chui vào các tòa nhà. Tình trạng khẩn cấp được công bố vào cuối tuần trước, với tối đa 10 con trên lãnh thổ của Belushya Guba cùng một lúc.

"Mọi người hoảng loạn. Họ sợ rời khỏi nhà, và sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn. Cha mẹ sợ không cho con đi học hoặc đi nhà trẻ", Minayev nói.

Hiệu ứng biến đổi khí hậu

Tần suất gấu Bắc cực tiếp xúc với loài người ngày càng tăng. Biến đổi khí hậu phá hỏng môi trường sống băng biển, buộc loài vật phải ở trên đất liền lâu hơn và vào bãi rác để tìm thức ăn.

Gấu Bắc cực cần hải cẩu làm thức ăn và hải cẩu sống trên băng biển nhưng hiện tượng nóng lên toàn cầu đang làm tan băng, Liz Greengrass, giám đốc tổ chức từ thiện bảo tồn động vật Born Free Foundation (Anh) cho biết năm 2018.

Gấu bới rác tìm thức ăn. Ảnh: Twitter.

Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) phải lập các đội tuần tra ở một số khu vực dân cư Bắc cực để ngăn chặn các cuộc đụng độ, đồng thời sử dụng công cụ phòng tránh như máy tạo tiếng ồn, đèn chiếu sáng trong không gian công cộng, hộp đựng thức ăn chống gấu và các biện pháp bảo vệ trong trường hợp gấu xâm nhập. Đạn cao su cũng có thể được sử dụng.

Gấu vào nhà dân. Nguồn: Youtube.

Minh Thư/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo