Thứ sáu, 21/1/2022 | 05:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 21/2/2011, 13:00 (GMT+7)

Gạo giả đã xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh

Thứ hai, 21/2/2011, 13:00 (GMT+7)

Vào ngày 18/2, một người nội trợ ở TP.HCM đã nghi ngờ mình mua nhầm gạo giả từ một người bán gạo dạo.

Người phụ nữ này cho biết trên tờ Tuổi trẻ, chị mua số gạo “lạ” vào ngày 17/2,  từ một người chạy xe đạp bán gạo dạo với giá 10.500 đồng/kg.

Hạt cơm “lạ” khi vo lại đàn hồi như cao su

Hạt gạo này có hình dạng thon dài, màu vàng ngà đều tăm tắp, không hạt nào gãy đôi hay sứt mẻ.

Tuy nhiên, khi người phụ nữ này nấu số gạo trên thành cơm thì thấy có nhiều điều rất bất thường. Hạt cơm chỉ to ra một chút so với gạo trước khi nấu, các hạt cũng rời ra chứ không dính lại với nhau như cơm bình thường. Hạt cơm cũng không hề đứt gãy dù đã được người nấu dùng đũa xới tơi lên, khi chị dùng tay vo lại, cơm đàn hồi như cao su. Đặc biệt, khi nấu chín cơm này không có mùi thơm. Ngoài ra, về màu sắc cũng có nhiều điểm bất thường, gạo “lạ” trong suốt không và cũng không có phôi nhũ.

Hàng nông sản, và giờ đây là gạo giả Trung Quốc trở thành nỗi ám ảnh cho người tiêu dùng

Trước đó, Weekly Hong Kong, một tuần báo tiếng Hàn Quốc tại đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc, đã đưa tin gạo giả được bán tràn lan trên thị trường Trung Quốc khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Những hạt gạo giả này là hỗn hợp của bột khoai tây, khoai lang, nhựa tổng hợp. Do các hạt gạo giả hoàn toàn khác gạo thật nên chúng rất cứng sau khi nấu. Ngoài ra loại nhựa tổng hợp này rất độc hại đối với cơ thể người.

Trước nguồn thông tin gây sốc này, ông Huỳnh Công Thành, Tổng Giám đốc Công ty Lương thực TP.HCM, cho biết trên Tuổi trẻ, từ trước đến nay dòng chảy gạo miền Nam ra Bắc khá phổ biến, gần như không có chiều ngược lại. Giá gạo thị trường trong nước đang giảm do vào mùa nên cơ hội cho gạo Trung Quốc tại thị trường Việt Nam là không có.

Theo Vietnamnet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo