Chủ nhật, 5/7/2020 | 01:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 5/2/2015, 17:45 (GMT+7)

Eski Kermen - thị trấn hang động kỳ lạ trên bán đảo Crimea

Thứ năm, 5/2/2015, 17:45 (GMT+7)

Là một thị trấn từ thời trung cổ, Eski Kermen nằm cách Mangupa khoảng 6 km, trong khu vực Bakhchisaray, Crime. Thị trấn này nằm trên đỉnh một ngọn núi bằng phẳng có tên là Mesa, nổi tiếng với hơn 300 hang động sâu trong lòng núi. Các công trình này được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 6 và dùng làm nơi sinh sống, đảm bảo an toàn cũng như trú ẩn cho người dân trước thiên nhiên khắc nghiệt.

Vẻ đẹp của một trong những ngôi nhà hang động tại Eski Kermen được tuyết bao phủ. Ảnh: Amusing.

Qua nhiều thế kỷ, những ngôi nhà hang động ngày càng được mở rộng, đủ cho hàng trăm người. Đời sống tôn giáo cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người dân nơi đây, do vậy, một vài ngôi chùa và cả nhà thờ được xây dựng trong các hang động.

Một trong những nhà thờ tại đây còn lưu giữ những bức họa mô tả Chúa Kito và Mẹ Maria. Đa số các bức họa đã bị mai một do nhiều yếu tố. Tuy nhiên, du khách đến đây vẫn hiểu được hết những ý nghĩa của những tác phẩm này.

Thị trấn hang động là nơi sinh sống yên bình cho đến khi người Mông Cổ xuất hiện vào khoảng thế kỷ 13. Do địa hình miền núi hiểm trở, nơi đây được xem là thành trì vững chãi, đủ sức chống chọi sự tấn công của quân Mông Cổ còn dân Eski Kermen trở thành những người cuối cùng tồn tại trong thị trấn này.

Thị trấn thu hút nhiều khách du lịch khám phá trong vài năm trở lại đây. Ảnh: Amusing.

Sau một thời gian bị bỏ hoang, gần đây, dân làng bắt đầu khôi phục và sử dụng những hang động cho mục đích thương mại. Các hang động của Eski Kermen là điểm đến yêu thích của nhiều du khách với trải nghiệm cảm giác sống như thời tiền sử.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo