Thứ ba, 24/11/2020 | 16:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 10/6/2017, 10:30 (GMT+7)

Đến thăm thành phố cổ sắp sụp đổ

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 10/6/2017, 10:30 (GMT+7)

Vào thời điểm đó, thành phố này là một trong những trung tâm chính của lực lượng quân sự lớn nhất thế giới, với một đế chế trải dài từ thảo nguyên Mông Cổ đến đất nước Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Cung điện của Temur được ghi chép là có một hồ bơi và đài phun nước trên mái nhà, với những ngọn tháp cao hơn 70m.

Thành phố đường tơ lụa Shakhrisyabz

Ngày nay, những chiếc cổng vĩ đại là thứ duy nhất còn sót lại của hoàng cung, nhưng cùng với đó là một khu tang lễ phức hợp được xây dựng cho Temur và gia đình bao gồm một nhà thờ Hồi giáo, khu cầu nguyện, và ngôi mộ.

Trong 500 năm qua, những công trình có một không hai của kiến trúc và thiết kế Hồi giáo tồn tại qua hàng chục cuộc chiến tranh mà chẳng bị tổn hại nhiều. Trớ trêu thay, thứ có thể phá hủy nơi này lại chính là phát triển đô thị kết hợp với việc bị bỏ quên.

Ngành du lịch phát triển khiến người ta phá bỏ những khu di tích để xây dựng nhưng quầy hàng phục vụ khách du lịch và những khu công viên giải trí hiện đại. Khách sạn trong thành phố không sang trọng nhưng còn khá mới. Trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, hãy khám phá một số điểm nổi bật của thành phố cổ dưới đây.

Tượng Temur

Cổng cung điện Ak-Saray

Tổ hợp tưởng niệm Dor-ut Tilovat

Lăng mộ của Shamsiddin Kulal

Nhà thờ Hồi giáo Khazrati

Trần của Lăng mộ Shamsiddin Kulal

Toàn cảnh di tích lịch sử

Trang Hồ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo