Thứ ba, 28/6/2022 | 15:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 19/3/2015, 17:11 (GMT+7)

Eenmaal: Nhà hàng cho "kẻ cô đơn"

Thứ năm, 19/3/2015, 17:11 (GMT+7)

Việc phải đi ăn một mình ở chốn công cộng có vẻ là một trải nghiệm không mấy dễ chịu đối với nhiều người. Nó như một "tấm biển" tố cáo bạn: "tôi là kẻ cô đơn". Tuy nhiên, tại nhà hàng Eenmaal (Amsterdam, Hà Lan), bạn sẽ thoải mái thưởng thức bữa ăn một mình mà không phải suy nghĩ đến "ánh mắt dòm ngó của thiên hạ".

Trong tiếng Hà Lan, Eenmaal có nghĩa là "một mình". Điều đặc biệt là trong nhà hàng có rất nhiều bàn ăn, nhưng các bàn ăn này rất nhỏ, đi kèm với một chiếc ghế duy nhất. Điều đó cũng có nghĩa là mỗi bàn chỉ phục vụ một thực khách duy nhất.

Nhà hàng Eenmaal được ra đời nhằm phá vỡ định kiến xã hội đối với những người có thói quen đi ăn một mình. Tại đây, bạn có thể thoải mái thưởng thức bữa ăn của mình mà không cần lo bị "dán nhãn" "kẻ cô đơn".

Theo đó, tất cả các thực khách đến nhà hàng sẽ cùng nhau uống một ly cocktail đặc biệt trước khi trở về chiếc bàn riêng của mình. Tại đây, thực khách sẽ được yêu cầu tắt điện thoại trong suốt bữa ăn, thay vào đó, họ có thể đọc một cuốn sách hay tạp chí để giải trí.

Nhà hàng có toàn bộ 10 bộ bàn ghế dành cho 10 thực khách cùng lúc. Nội thất nhà hàng được trang trí tối giản nhằm tránh làm thực khách phân tâm, giúp họ có thể tập trung hoàn toàn vào món ăn.

Tuy nhiên, một điều không may là Eenmaal chỉ là một nhà hàng pop-up - kiểu nhà hàng không cố định, mọc lên tại một địa điểm không ai nghĩ tới rồi lại bất ngờ biến mất vài ngày sau đó.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo