Thứ ba, 14/7/2020 | 23:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 7/2/2015, 09:18 (GMT+7)

Đề thi kỳ lạ ở các trường đại học Trung Quốc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 7/2/2015, 09:18 (GMT+7)

Đề thi: Thầy nào thầy nào?

Người dạy các bạn môn Tố tụng Dân sự là...(trả lời đúng không được điểm, trả lời sai hoặc không trả lời bị trừ 41 điểm).

Trên đây là đề thi cuối kỳ tháng trước dành cho nghiên cứu sinh Học viện Luật, đại học Nam Khai ở Thiên Tân, một thành phố phía bắc Trung Quốc. Ảnh: Nandu.

Đề tự luận: Không yêu, chỉ sex

Hiện nay trong xã hội có một hiện tượng: không muốn yêu đương mà chỉ muốn quan hệ tình dục và tìm kiếm bạn tình thông qua các trang web hẹn hò trực tuyến.

Là một sinh viên, em có ý kiến gì về hiện tượng này?

Đây là một câu hỏi trong đề thi cuối kỳ tháng trước ở Đại học Sư Phạm Tứ Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Lạc đà là vũ khí?

A cưỡi lạc đà không bướu giật túi xách của B. Vì lạc đà không bướu có thể cắn chết người, nên có thể coi nó như một loại vũ khí. Vậy, có thể kết án A tội cướp giật có vũ khí được không?"

Đây là một câu hỏi trong đề thi kiểm tra luật hình sự của trường Đại học Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Sáng tạo với bao cao su

Câu hỏi số 2 trong đề thi cuối kỳ tháng trước của Đại học Sư phạm Phúc Kiến, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc như sau: "Hãy liệt kê 15 cách sử dụng bao cao su".
Huang Guo, người ra đề cho biết câu hỏi nhằm "nuôi dưỡng tư duy sáng tạo của sinh viên".

Làm sao bán được rìu?

Đại học Bách khoa Hoa Nam, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đưa ra câu hỏi trong kỳ tuyển sinh năm mới của mình là: "Một thương gia bán thành công một chiếc rìu cho George W. Bush. Làm thế nào để bán chiếc rìu này cho Chủ tịch Tập Cận Bình?"

Năm 2013, trường đại học này từng đư ra những câu "hóc búa" như "Bạn có hạnh phúc không?", "Theo bạn, nhà thơ Đỗ Phủ (một thi sĩ nổi tiếng thời Đường) có bận rộn không?".

Sao thầy lại hỏi em?

Hầu hết sinh viên trường Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh, tỉnh Tô Châu, Trung Quốc để trống phần trả lời câu hỏi kỳ thi cuối kỳ sau: "Phân tích tình hình phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng dựa trên các báo giá của thị trường chứng khoán, và liệt kê những lý do giáo viên hỏi bạn câu này".

Hãy làm chỉ điểm

Sinh viên Đại học Sơn Đông, tỉnh Sơn Đông, phía đông bắc Trung Quốc được yêu cầu liệt kê ba người chăm chỉ nhất lớp và ba người hay bỏ học nhất. Wang Huaiming, trợ lý giáo sư khoa Quản trị cho biết, đây là một câu hỏi hay gặp khi học về nguồn nhân lực.

Em muốn chọn ai làm thầy?

Sinh viên Đại học Tề Nam, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, thì được yêu cầu chọn ra giáo viên môn Logic học. Có 4 đáp án để lựa chọn: thầy Kim (lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un), cô Zhao (diễn viên Hong Kong Zhao Yazhi), cô Hua (diễn viên Nhật Bản Sola Aoi) và thầy Shi (giáo viên môn Logic học).

Theo Hồng Hạnh-VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo