Thứ hai, 27/9/2021 | 20:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 4/8/2021, 17:15 (GMT+7)

Dùng mực giả bào ngư, chủ nhà hàng Hong Kong có thể phải ngồi tù đến 5 năm

Phương Kim (SCMP) Thứ tư, 4/8/2021, 17:15 (GMT+7)

Theo SCMP, một phụ nữ 47 tuổi điều hành nhà hàng có tên Cha Chaan Teng ở Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) mới đây đã bị buộc tội cung cấp thực phẩm sai lệch với mô tả trên thực đơn. Người này được cho là có thể phải đối diện với mức án 5 năm tù và số tiền phạt 500.000 đô la Hong Kong.

Theo đó, các nhà chức trách ở đây đã tiến hành mua thử sản phẩm của nhà hàng sau khi nhận được thông tin cáo buộc nơi này phục vụ bữa ăn có bào ngư giả. Một nhân viên hải quan đã đóng vai là khách hàng và đến mua 2 phần ăn sáng là “macaroni bào ngư - dăm bông” cùng với “trứng ốp lết bào ngư - dăm bông” để gửi đi kiểm định. Kết quả cho hay, thành phần có trong đồ ăn nói trên thực chất là mực chứ không phải bào ngư như những gì đã quảng cáo.

c1d6f45c-f443-11eb-97f9-89051d-1708-8906

Trên thực đơn thì ghi là bào ngư nhưng thực chất dùng mực để chế biến. Ảnh minh họa: Shutterstock

Được biết, mỗi bữa ăn sáng có thành phần bào ngư ở nhà hàng này có giá dưới 40 đô la Hong Kong và thực khách có thể đã biết về việc trong đồ ăn họ mua hoàn toàn không có thành phần đắt đỏ như mô tả. Tuy nhiên, vì bào ngư đã được niêm yết trên menu của quán nên hành động này của chủ quán vẫn vi phạm Pháp lệnh Mô tả Thương mại.

Về phía chủ quán, người này có giải thích rằng hoàn toàn biết về luật và đã rất chú ý khi viết menu. Đối với một số món, quán sẽ nói rõ rằng họ sử dụng các nguyên liệu giống như bào ngư. Tương tự, món cá phi lê sốt ngô ngọt của quán cũng dùng cá thờn bơn thay vì cá mú.

Năm 2017, một nhà hàng khác ở Kwai Chung cũng bị phạt 5.000 đô la Hong Kong vì món cơm rang bào ngư nhưng lại không có bào ngư. Được biết, nhà hàng này đã dùng ốc xà cừ, một loại động vật thân mềm khác để đưa vào chế biến nhằm giảm chi phí.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo