Thứ hai, 18/11/2019 | 15:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 11:35 (GMT+7)

Dừng khuyến mại thẻ cào đến hết năm 2012

Thứ năm, 29/11/2012, 11:35 (GMT+7)

Quyết định này được đưa ra dựa trên quy định trong Thông tư 11 quy định hoạt động khuyến mại đối với dịch vụ thông tin đi động: Tổng thời gian thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá đối với mỗi nhãn hiệu dịch vụ thông tin di động không được vượt quá 90 ngày trong một năm và một chương trình khuyến mại giảm giá không được vượt quá 45 ngày. Thống kê của Cục Viễn thông chỉ ra số thời gian mà các mạng di động khuyến mãi giảm giá đã hết thời gian được phép theo quy định trên.


VinaPhone, Viettel và MobiFonecho rằng quyết định này của Cục viễn thông sẽ khiến cho họ bị sụt giảm doanh thu vào tháng cuối năm.

 

Theo như quyết định trên, các nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ bắt buộc phải dừng chương trình khuyến mại tặng thẻ nạp theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Theo thống kê, ba mạng di động này thực hiện các chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước đều đặn hàng tháng và đã hình thành thói quen tiêu dùng của khách hàng.

Tuy nhiên, về phía nhà mạng, cho dù không được khuyến mại đại trà tặng 50% giá trị thẻ nạp như trước, nhưng các doanh nghiệp này vẫn có thể khuyến mại dành riêng cho “khách hàng thường xuyên". Các chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng thường xuyên sẽ được áp dụng với SMS thông báo có nội dung: “Tặng 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng thường xuyên từ ngày... Chỉ áp dụng cho khách hàng nhận được tin nhắn này”.

Theo quy định của Bộ TT&TT, những khách hàng thường xuyên được định nghĩa là dùng dịch vụ từ 6 tháng trở lên với chi phí cước từ 1 triệu đồng trở lên. Vì vậy, nhà mạng có thể khuyến mại cho những đối tượng khách hàng này bình thường mà không phạm luật.

Lãnh đạo VinaPhone, Viettel và MobiFone cho rằng quyết định này của Cục viễn thông sẽ khiến cho họ bị sụt giảm doanh thu vào tháng cuối năm. Đại diện của Viettel nói: Đây là thời điểm có các sự kiện như Tết Dương lịch, Noel - thời điểm khách hàng sử dụng điện thoại nhiều - nên việc bị cấm khuyến mại sẽ ảnh hưởng đến doanh thu.

Về phía cơ quan quản lý, ông Phạm Hồng Hải - Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, văn bản của Bộ TT&TT yêu cầu các mạng di động từ nay đến cuối năm sẽ không được khuyến mại tặng thẻ nạp vì đã khuyến mại hết thời gian quy định. Nhưng sau đó từ 1/1/2013, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được khuyến mại bình thường. 

Theo Giaoduc.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo