Thứ tư, 8/12/2021 | 16:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 16/3/2015, 10:08 (GMT+7)

Du lịch thám hiểm tàu cổ đắm dưới đáy đại dương

Thứ hai, 16/3/2015, 10:08 (GMT+7)

Những người ưa phiêu lưu mạo hiểm trên khắp thế giới đang có cơ hội cực kỳ tuyệt vời tham gia vào một cuộc thảm hiểm khảo cổ dưới đáy biển ngoài khơi vùng Sicily, Ý.

Bạn sẽ có cơ hội được tham gia một đội thám hiểm, với tư cách là một thành viên thực thụ.

Chương trình kéo dài trong vòng 8 tuần từ ngày 20/6 đến 21/8, mỗi tuần sẽ là một nhiệm vụ mới.

Trong mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ cùng với hai nhà thám hiếm khác sử dụng một chiếc tàu ngầm hiện đại có trang bị các thiết bị công nghệ cao lặn xuống lòng biển để khám phá, chụp ảnh và ghi chép lại thông tin về những con tàu La Mã cổ đại bị đắm cách đây khoảng 2.000 năm.

Đây là một chương trình do tổ chức phi lợi nhuận Aurora Trust Foundation cùng Subsea Explorers, một công ty thám hiểm khảo cổ biển và U-Boat WORX, một nhà sản xuất tàu ngầm Hà Lan hợp tác tổ chức.

Chương trình năm 2015 sẽ được thực hiện tại đảo Panarea nằm trong quần đảo Aeolian, nơi Aurora Trust đã xác định được vị trí của một số vụ đắm tàu La Mã và Hy Lạp cổ đại.

Những người đăng ký tham gia chương trình sẽ được đón tại sân bay và sau đó đưa tới hòn đảo, nơi họ sẽ tiến hành cuộc thám hiểm.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình, bạn sẽ được trải nghiệm 3 nhiệm vụ trên chiếc tàu ngầm C-Explorer 3 với tầm nhìn 360 độ, cho bạn cảm giác giống như đang tham quan thủy cung. Bạn cũng sẽ được làm việc cùng một nhà khảo cổ biển để tìm ra những bí ẩn đằng sau những mảnh xác tàu đắm được phát hiện.

Chương trình này được thực hiện dưới sự giám sát của chính phủ Sicily, theo đó, một số hiện vật sẽ được mang trưng bày tại một số cuộc triển lãm trong khu vực.

Tuy nhiên, để tham gia vào cuộc thảm hiểm này, bạn sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ 19.700 USD, tương đương với khoảng 421 triệu đồng. Đây là chi phí cho chỗ ở, 1 chiếc tàu ngầm cho 3 người, tàu hỗ trợ, các nhân viên hỗ trợ cùng các thiết bị cần thiết khác.

Và nếu không thích nghỉ tại khách sạn, bạn sẽ có một sự lựa chọn thứ hai là chi 145.000 USD (3,1 tỷ đồng) để được nghỉ ngơi một cách thoải mái trên một chiếc du thuyền sang trọng.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo