Thứ hai, 3/10/2022 | 11:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 17/8/2022, 08:30 (GMT+7)

Đồng hồ đang cháy hàng

Theo Zing Thứ tư, 17/8/2022, 08:30 (GMT+7)

Thị trường đồng hồ biến động ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng. Đối với những người đam mê đồng hồ xa xỉ, có tin tốt và xấu.

Giá đồng hồ đã qua sử dụng, đặc biệt là các mẫu hot nhất như Rolex Daytona, Patek Philippe Nautilis... giảm kể từ tháng 4. Đây được coi như một tin tốt đối với khách hàng.

Tuy nhiên, theo các cửa hàng kinh doanh đồng hồ, giá cả thay đổi không ảnh hưởng đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Nhiều cửa hàng vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đủ lượng hàng để bán cho khách.

Khách hàng tìm kiếm các mẫu tương tự Rolex, Patek Philippe

"Một số khách hàng nhắn tin cho tôi hỏi tình trạng hàng hóa khi giá đồng hồ đã giảm. Họ cho rằng giá giảm thì chúng tôi sẽ có nhiều thiết bị để bán hơn. Tuy nhiên, câu trả lời của tôi là không", Nick Boulle, chủ của deBoulle, cho biết.

11-2677-1660699335.jpg

Giá đồng hồ giảm trên thị trường kinh doanh hàng đã qua sử dụng. Trong khi đó, tình trạng thiếu nguồn cung với các thiết bị mới vẫn xảy ra. Ảnh: Robb Report

Trên thực tế, nhu cầu đối với Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet vẫn ở mức cao. Nhiều khách hàng tìm đến các đại lý để có thể mua được những mẫu tương tự. Từ đó, một số thiết bị xa xỉ khác cũng bán chạy và nhanh chóng cháy hàng.

Nick Boulle cho biết: "Nhiều người muốn đeo đồng hồ của Rolex hoặc Patek Philippe trên cổ tay. Tuy nhiên, một lượng lớn nhà sưu tập đang nghiên cứu đến các thương hiệu khác. Các thương hiệu nhỏ hơn có một số thiết bị khác biệt".

Tại cửa hàng của Nick Boulle, mẫu Laureato từ thương hiệu Girard-Perregaux được nhiều người tìm mua. Mẫu đồng hồ được đánh giá cao khi có kiểu dáng vượt thời gian, dễ phối cùng đa dạng trang phục.

Ngoài ra, thiết bị Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe cũng đang trở thành mặt hàng bán chạy. Đặc biệt là mẫu đồng hồ gốm màu xanh lá cây.

Hàng khó có sẵn

Trong khi đó, Leon Adams, chủ của Cellini, nhấn mạnh đồng hồ từ thương hiệu như Gröenfeld, Kari Voutilainen, De Bethune và Urwerk đang hết hàng. Nhu cầu của khách hàng đối với các thiết bị tăng cao. Cửa hàng không có sẵn đồng hồ để bán.

Mẫu Romain Gauthier, Titanium Sport của Laurent Ferrier cũng không có sẵn tại cửa hàng. Nhiều khách hàng phải đặt trước để có thể sở hữu mẫu đồng hồ.

"Tôi hy vọng nhu cầu của khách hàng đối với các mẫu đồng hồ này duy trì ổn định, ít nhất là đến nửa đầu năm 2023", Leon Adams nói.

Ngoài ra, Jared Silver, chủ của Stephen Silver, cho biết các thương hiệu như MB&F phân bổ việc sản xuất đồng hồ. Điều này khiến nhiều cửa hàng khó có sẵn hàng mới trong kho.

Việc thương hiệu Urwerk thích tung ra các mẫu mới một cách bất ngờ cũng khiến cửa hàng khó có sẵn đồng hồ. Khách hàng biết đến thiết bị trước khi hàng được chuyển về cửa hàng.

253-2284-1660699335.jpg

Đa số các thiết bị đều được bán hết ngay sau khi nhập về. Ảnh: Hodinkee

Bên cạnh đó, các khách hàng tìm đến Stephen Silver đều muốn tìm mua một số mẫu hiện đại nhất của Greubel Forsey và Laurent Ferrier.

Một số cái tên quen thuộc như Tudor, Omega và Cartier cũng nằm trong danh sách những thương hiệu có đồng hồ bán chạy. Đại diện cửa hàng CD Peacock, Chicago, nhận thấy Pelagos, Black Bay của Tudor đang hết hàng. Ngoài ra, Speedmasters, Aquaterra từ Omega cũng được nhiều người tìm mua.

"Tình hình kinh doanh của Cartier đang phát triển vì sản phẩm có sẵn nhiều hơn. Họ đã thiếu hụt hàng trong thời gian dài do đại dịch. Bây giờ, chúng tôi nhận được nhiều hàng hơn từ họ. Chiếc Cartier Santos thực sự có thể thay thế cho đồng hồ của Rolex hoặc Patek", Oliver Smith, người sáng lập Oliver Smith Jeweler, nói.

Nhu cầu đối với đồng hồ xa xỉ tăng cao giúp tình hình kinh doanh của các thương hiệu phát triển. Panerai Submersibles ra mắt một mẫu đồng hồ có kích thước mặt số 42 mm trong năm nay. Thiết bị này đang bán chạy. Ngoài ra, mẫu Parmigiani Tonda và đồng hồ của Moritz Grossmann cũng nhanh chóng hết hàng sau khi được nhập về. Các cửa hàng rất khó giữ được đồng hồ mới trong kho. Hầu hết đồng hồ được bán hết ngay khi vừa nhập về.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo