Thứ ba, 22/9/2020 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 15/3/2020, 19:36 (GMT+7)

Disney đóng cửa tất cả các công viên chủ đề do đại dịch Covid-19

Hòa Vũ (Theo Business Insider, Hyebae) Chủ nhật, 15/3/2020, 19:36 (GMT+7)
https-hypebeast-com-wp-content-7805-6719

Virus corona đã khiến tất cả các công viên chủ đề của Disney đóng cửa. Ảnh: Mark Ashman/Disney Via Getty Images.

Khi Covid-19 ngày càng lan rộng, Disney đã đưa ra quyết định đóng cửa tất cả các công viên chủ đề của mình trên toàn thế giới. Quyết định đình chỉ hoạt động các công viên được đưa ra sau khi Gavin Newsom, Thống đốc bang California (Mỹ) đưa ra các tuyên bố hướng dẫn hoãn các cuộc tụ họp từ hơn 250 người trở lên, ngoại trừ sòng bạc, nhà hát và công viên lớn.

Sau quyết định của chính quyền bang California, Disney tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các công viên của mình. Trước động thái của Disney, Newsom đã phản hồi lại rằng: "Disney đã hành động đúng vì lợi ích của sức khỏe cộng đồng khi đồng ý đóng cửa các công viên của họ ở California". Đồng thời thống đốc bang California mong đợi sẽ có nhiều thông báo như thế này trong thời gian tới. Tương tự, Universal Studios cũng đã đóng cửa 2 địa điểm tại Mỹ.

Dù chưa có thời gian chính xác về việc các công viên sẽ đóng cửa trong bao lâu, nhưng Disneyland Resort dự kiến ​​sẽ mở cửa vào cuối tháng 3. Đây là lần đóng cửa thứ 3 của Disneyland Resort trong lịch sử, 2 lần đóng cửa trước đó là sự kiện tấn công ngày 11 tháng 9 cũng như ngày sau vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy.

Tuy nhiên, các khách sạn của Disneyland Resort sẽ vẫn mở cửa cho đến thứ Hai, 16/3 để khách hàng sắp xếp lịch trình; khu thương mại Downtown Disney sẽ vẫn mở cửa. Disney cũng nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra và làm theo lời khuyên và hướng dẫn của các quan chức liên bang và tiểu bang cùng các cơ quan y tế. Disney sẽ tiếp tục trả tiền cho các diễn viên của công ty trong thời gian này". Công viên Disney cũng sẽ linh hoạt với việc đặt và hủy vé, hoàn tiền và thay đổi vé miễn phí.

Các công viên chủ đề của Disney trên thế giới, bao gồm:

- Disneyland ở California, Mỹ: Khánh thành ngày 17/7/1955, Disneyland ở Anaheim, California, Mỹ, là công viên đầu tiên được xây dựng bởi công ty Walt Disney. Nơi đây cũng là một trong những công viên giải trí lâu đời nhất, lớn nhất trên thế giới. Disneyland Resort đóng cửa từ 14/3 đến cuối tháng. 

- Disneyland ở Florida, Mỹ: Disneyland thuộc khu nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Orlando, Florida, là công viên thứ hai do Walt Disney xây dựng, gồm 6 khu vực với các chủ đề khác nhau.

- Disneyland ở Tokyo, Nhật Bản: Đi vào hoạt động chính thức từ ngày 15/4/1983, Disneyland ở Tokyo là công viên Disneyland đầu tiên được xây dựng bên ngoài nước Mỹ, nổi bật với DisneySea khác lạ. Tokyo Disneyland and DisneySea sẽ đóng cửa đến đầu tháng 4.

- Disneyland ở Paris, Pháp: Sau tháp Eiffel, Disneyland là điạ điểm vui chơi phần lớn du khách đều khó lòng bỏ qua khi đến Paris.

- Disneyland (Hong Kong, Trung Quốc): Mở cửa năm 2005, Disneyland ở Hong Kong (Trung Quốc) là một trong những công viên nhỏ nhất nhưng thu hút hàng nghìn người ghé thăm hàng năm. Disneyland Hong Kong đã đóng cửa từ 26/1.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo