Thứ tư, 20/10/2021 | 21:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 28/8/2012, 10:38 (GMT+7)

Dịp 2/9: Tàu xe căng thẳng ở các tuyến ngắn

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 28/8/2012, 10:38 (GMT+7)

- Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết về việc quản lý các nhà xe trong dịp nghỉ lễ 2/9.

“Không để xảy ra hiện tượng lên xe không có vé”

Theo ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội cho biết: Dự kiến lượng khách đi trong dịp nghỉ lễ sẽ cao hơn ngày thương. Theo đó, công ty đã có kế hoạch bố trí gần 200 chuyến xe tăng cường, đồng thời phối hợp với các đơn vị đưa đủ số phương tiện dự phòng.Tình trạng chèo kéo khách sẽ không xảy ra ở các bến xe Hà Nội?

Ông Trung nhận định, lượng hành khách tăng tập trung tại các tuyến đường có chiều dài khoảng dưới 300km: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Trước nhận định này, công ty đã chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải hoạt động trên các tuyến có cự ly dưới 300km để tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải toả khách trong ngày cao điểm.

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cũng như tình trạng lợi dụng tăng giá vé, ông Trung cho biết: “Công ty đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé qui định, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, xảy ra trong sân và ngoài quảng trường bến xe... Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm".

Theo ông Lý Trường Sơn, Trưởng phòng kế hoạch Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội, đến thời điểm này chưa có đơn vị xe khách nào xin tăng giá vé trong đợt 2/9 trên 3 bến xe công ty quản lý.

Tuy nhiên, ông Sơn cũng tiết lộ, giá xăng dầu liên tiếp tăng trong thời gian qua nên đã có 4 đơn vị vận tải tại Bến xe Mỹ Đình đã bắt đầu thực hiện tăng giá vé trong tháng 8 với khung dao động từ 4 – 23%

Máy bay và tàu tăng chuyến

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam dự báo, đợt 2/9, hành khách đi tàu sẽ tăng khoảng 20% so với ngày thường. Để chủ động vận chuyển khách, ngành đường sắt đã lên kế hoạch tăng tải với từng chặng cụ thể, trong đó chủ yếu là các chặng du lịch và tập trung vào chiều 31/8, sáng 1/9 và ngày 3/9.

Ông Vũ Đình Rậu, Trưởng Ga Hà Nội cho biết: “Hành khách đi tàu năm nay dự kiến khoảng 17.000 người. Khách đi đông nhất là tuyến Hà Nội – Lào Cai vì dịp 2/9 trùng với lễ hội đền Bảo Hà (Bảo Yên – Lào Cai)”.Hàng không "nóng" ở các tuyến ngắn.

Đáp ứng nhu cầu đi của khách, ông Rậu tiết lộ, Ga Hà Nội sẽ tăng tải thêm 5 tàu trên các chặng Hà Nội – Lào Cai, Vinh, Thanh Hóa. Đặc biệt, vé tàu dịp 2/9 trên chặng Hà Nội - Lào Cai tăng từ 4 - 5% so với giá vé trong dịp hè.

Theo đại diện ga Hà Nội, hiện tại, vé tàu hạng giường nằm điều hòa đi Sa Pa, Vinh, Quảng Bình, Huế… đều đã hết. Ngành đường sắt đang khuyến nghị hành khách chuyển sang mua vé ghế ngồi mềm và ngồi cứng.

Loại vé ngồi mềm đang được bán với tốc độ nhanh, nhất là ở các chặng ngắn, khả năng vé ngồi mềm cũng sẽ hết sớm trong vài ngày tới.

Ngoài ra, nhà ga sẽ giảm giá vé đối với các chặng chạy tàu khác không cao điểm và giá vé mua tập thể sau dịp 2/9.

Trong khi đó, theo đánh giá của các hãng hàng không, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay ngắn ngày nên hành khách chủ yếu đi lại ở các tuyến ngắn, tập trung ở khu vực miền Trung.

Trong đó, vé máy bay đi các chặng Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình đang thu hút lượng khách tăng đột biên trong nhiều ngày qua.

Đại diện Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ 30/8 đến 4/9, hãng sẽ thực hiện tăng chuyến bay trên 11 đường bay du lịch nội địa có số lượng hành khách cao điểm là Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, Phú Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Tổng lượng ghế cung ứng của Vietnam Airlines trên 11 đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm 2/9 lên tới 84.000 chỗ (bao gồm cả thường lệ và tăng tải), tăng 12% so với lịch bay thường lệ và cao hơn 6% so với cùng kỳ 2011.

Theo nhận định của Vietnam Airlines, đường bay tăng tải mạnh nhất trong giai đoạn này là Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang.

Theo Vietnamnet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo