Chủ nhật, 29/1/2023 | 03:18 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 4/11/2021, 13:43 (GMT+7)

Cựu công chúa Nhật 'gánh" thêm khoản nợ 10 triệu yen của chồng từ thời du học Mỹ

Theo Yahoo Japan Thứ năm, 4/11/2021, 13:43 (GMT+7)

Những rắc rối xung quanh hôn lễ của cựu công chúa Nhật Bản Mako cùng chồng Kei Komuro vẫn chưa dừng lại. Sau thông tin Komuro trượt kỳ thi luật ở Mỹ khiến mức thu nhập giảm xuống chỉ còn một phần ba so với kỳ vọng thì mới đây, truyền thông Nhật Bản lại đưa tin Mako có khả năng phải gánh thêm khoản nợ 10 triệu yen vốn là số tiền Komuro được một người khác giúp đỡ trong thời gian đi du học.

Cụ thể, tờ Yahoo Japan cho biết, ông Yoshihiko Okuno, Giám đốc văn phòng luật sư Okuno & Partners, người đang làm việc tại Nhật Bản đã hỗ trợ cho Komuro sang Mỹ học tập. Đó là khoản trợ cấp chi phí được tính như là “khoản vay” sinh hoạt hàng tháng; tổng cộng số tiền là khoảng 10 triệu yen. Điều kiện cho vay lúc đó có thể là Komuro phải vượt qua kỳ thi luật sư.

3-2741-1636007245.jpg

Cựu công chúa Nhật Bản Mako và cuộc hôn nhân với thường dân của cô vẫn gây không ít xôn xao. Ảnh: Weekly Woman

Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, chồng của cựu công chúa Nhật đã có một bài thi sát hạch để lấy bằng luật sư nhưng bị trượt. Anh sẽ phải thi lại vào tháng 2 năm sau. Điều đó có nghĩa là Komuro sẽ tiếp tục làm việc ở vị trí “trợ lý pháp lý” thay vì “luật sư” như đã định. Thu nhập trung bình hàng năm của anh theo kỳ vọng cũng sẽ bị giảm xuống từ hơn 20 triệu yen xuống còn khoảng 6 triệu yen mỗi năm. Thậm chí, mối lo còn tăng hơn khi nhiều công ty luật ở New York chỉ cho phép nhân viên thất bại trong kỳ thi một lần, nếu lần thứ hai vẫn trượt thì có thể bị sa thải.

Như vậy, nếu không vượt qua kỳ thi lần 2, Komuro có khả năng sẽ thất nghiệp và phải gánh khoản nợ 10 triệu yen cùng với Mako. Nếu vấn đề này không được giải quyết thì cả mẹ chồng và chồng của cựu công chúa Nhật đều sẽ vướng phải rắc rối tài chính. Mako trở thành vợ của Komuro nên theo lẽ tự nhiên là cô sẽ phải cùng chồng gánh vác tài chính gia đình. Komuro chia sẻ việc trả nợ với anh khá khó khăn trong bối cảnh tiền lương của một trợ lý pháp lý là không cao; anh cũng không thể dùng tiền tiết kiệm của Mako để chi trả cho vấn đề cá nhân này.

Hiện tại, sau hôn lễ, vợ chồng Mako hiện đang sống trong một căn hộ thuê tại Tokyo với mức giá đắt đỏ. Cặp đôi dự định khi sang Mỹ cũng sẽ tiếp tục sống ở phía tây Manhattan, New York. Đây là khu vực dân cư cao cấp với chi phí cuộc sống rất cao, tối thiểu 500.000 tiền thuê nhà mỗi tháng thậm chí cao hơn nếu vấn đề an ninh cần được chú trọng. Sẽ thật khó để sống bằng thu nhập hàng năm của Komuro như lúc này trong khi Mako cũng vẫn phải đi làm đúng với chuyên ngành của cô tại viện bảo tàng.

cats-3932-1636007365.jpg

Cựu công chúa Nhật trong buổi họp báo ngày diễn ra hôn lễ. Ảnh: JMPA

Trước đó, những lùm xùm tài chính của mẹ Komuro vốn đã khiến dư luận Nhật Bản phản đối đám cưới của công chúa. Bây giờ, nếu cộng thêm vấn đề của chính anh nữa thì cuộc hôn nhân của Mako sẽ lại càng gây lo lắng nhiều hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo