Thứ năm, 1/6/2023 | 06:43 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 13/9/2016, 16:37 (GMT+7)

Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam chính thức khởi tranh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 13/9/2016, 16:37 (GMT+7)

Đến hẹn lại lên, Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam (Chartered Financial Analyst ® Institute) kỳ thi năm 2016-2017 đã được chính thức phát động vào chiều ngày 10/09/2016 tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một cuộc thi có quy mô toàn cầu, được tổ chức bởi viện CFA (CFA Institute), thu hút sự tham gia của hơn 4500 sinh viên đến từ hơn 900 trường đại học trên toàn thế giới.

Cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam từ năm 2011. Sau 5 năm tổ chức thành công, năm nay cuộc thi đã quy tụ được mười bảy đội thi là các bạn sinh viên xuất sắc, đam mê đầu tư, đại diện cho mười bảy trường đại học lớn trong cả nước.

Đội thắng cuộc kỳ thi năm 2016-2017 sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia trận chung kết Châu Á – Thái Bình Dương tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 3/2017 và sẽ có cơ hội tham gia trận chung kết Toàn cầu vào tháng 4/2017 tại Cộng hòa Séc nếu chiến thắng ở vòng khu vực.


Ông Võ Sáng Xuân Vinh, CFA giới thiệu về quy chế cuộc thi

Với mục đích tạo cơ hội trải nghiệm công việc phân tích đầu tư cho các bạn sinh viên có đam mê với ngành đầu tư và thị trường chứng khoán, cuộc thi đã trở thành sân chơi trí tuệ được mong đợi và chào đón hàng năm bởi đông đảo các bạn sinh viên trên cả nước.

Đối tượng phân tích là một công ty đại chúng, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Quy chế của cuộc thi dựa theo tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi của viện CFA. Kết quả phân tích của các đội thi sẽ được trình bài trước hội đồng giám khảo, là những chuyên gia đến từ những công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư.

Đặc biệt, sinh viên tham dự cuộc thi sẽ được đào tạo về kỹ năng phân tích tài chính bởi các chuyên gia hàng đầu của viện CFA. Bên cạnh đó, các đội cũng nhận được những cố vấn từ các chuyên gia am hiểu thị trường, đến từ các công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam như SSI, VCSC, Vina Capital, VCBF...

Thành viên các đội tại khu vực Hà Nội

Đại diện đến từ Hà Nội gồm bảy trường:

1. Học viện Ngân hàng
2. Đại học Ngoại thương Hà Nội
3. Đại học FPT
4. Đại học Hà Nội
5. Đại học Kinh tế Quốc dân
6. Học viện Bưu chính Viễn thông
7. Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội

Đại diện đến từ Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh gồm mười trường:

1. Đại học Kinh tế Đà Nẵng
2. Đại học Ngân hàng
3. Đại học Quốc tế
4. Đại học Việt Đức
5. Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam
6. Đại học Kinh tế
7. Đại học Kinh tế Luật
8. Đại học Hoa Sen
9. Đại học Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh
10. Đại học Quốc tế Miền Đông

Bà Nguyễn Thị Vĩnh Hà, CFA – Đại diện Viện CFA công bố đề bài năm nay: Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Kỳ thi năm 2015/2016, trường Đại học Ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua mười bốn đội tham dự cuộc thi, giành vị trí quán quân và là đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Mỹ.

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo