Thứ bảy, 24/8/2019 | 08:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 11/9/2017, 11:21 (GMT+7)

Cuộc thi Phân tích Đầu tư 2017-2018 của Viện CFA tại Việt Nam chính thức khởi tranh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 11/9/2017, 11:21 (GMT+7)

Ngày 09/09/2017, Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA (Chartered Financial Analyst ® Institute Research Challenge) mùa thi 2017-2018 đã được chính thức khai mạc tại ba thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Cuộc thi Phân tích Đầu tư toàn cầu danh giá do Viện CFA tổ chức, sự kiện thường niên này là nơi quy tụ hơn 5.000 sinh viên đến từ 1.000 trường đại học trên toàn thế giới. Cuộc thi cũng được hỗ trợ bởi nỗ lực của hơn 140 hiệp hội thành viên CFA và 3.500 tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA vòng loại quốc gia đã bước sang năm thứ 7 sau 6 mùa thi thành công liên tiếp dưới sự điều phối của Cộng đồng các thành viên của Viện CFA tại Việt Nam (CFA Community Vietnam).

Các đội thi thuộc khu vực Hà Nội chụp ảnh cùng Ban tổ chức

Tham gia cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA vòng loại quốc gia tại Việt Nam có 14 đội đại diện cho 14 trường đại học lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh. Các đội thi sẽ tiến hành nghiên cứu và phân tích một công ty niêm yết, viết báo cáo khuyến nghị đầu tư và sẽ phải bảo vệ đề xuất đầu tư của mình trước ban giám khảo là các chuyên gia đầu tư hàng đầu trong ngành.

Đội vô địch mùa thi 2017-2018 sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Vòng Chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và cơ hội cạnh tranh tại Vòng Chung kết Toàn cầu được tổ chức vào tháng 4 - 2018 tại Seoul, Hàn Quốc.

Doanh nghiệp được chọn làm công ty chủ đề phân tích năm nay là Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (mã chứng khoán VJC), hãng hàng không được thành lập từ năm 2011 và mới được niêm yết trên sàn Giao Dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh trong tháng 2/2017.


Các đội thi thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng Ban tổ chức

Với mục tiêu giới thiệu và thúc đẩy việc áp dụng các quy chuẩn cao nhất trong phân tích đầu tư và đào tạo các thế hệ chuyên gia phân tích tương lai, Cuộc thi mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, đào tạo chuyên sâu về phân tích đầu tư cổ phiếu và tiếp cận các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cao nhất từ những chuyên gia đầu tư hàng đầu trong ngành.

Nói về trải nghiệm với cuộc thi, bạn Nguyễn Thành Công, thành viên đội thi ĐH Ngoại Thương giành giải Nhì Vòng Chung kết Việt Nam 2015-2016 chia sẻ “Điều em thấy ấn tượng nhất từ Cuộc thi là được truyền cảm hứng. Đội chúng em được hướng dẫn bởi một cố vấn rất nhiệt tình và tâm huyết với nghề, và được truyền cảm hứng rất nhiều về nghề phân tích tài chính, cũng như được có cơ hội trải nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp, nơi mà các bạn sinh viên như chúng em chưa được tiếp cận nhiều”.

Danh sách các trường đại học tham dự cuộc thi

Hà Nội

1. Đại học Hà Nội
2. Học viện Ngân hàng
3. Đại học Công nghệ - Bưu chính Viễn thông
4. Đại học Kinh tế quốc dân
5. Đại học Ngoại thương Hà Nội
6. Đại học FPT

Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh

1. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
2. Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh
3. Đại học Ngoai thương TP.Hồ Chí Minh
4. Đại học Hoa Sen
5. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh
6. Đại học RMIT Việt Nam
7. Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh
8. Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo