Thứ năm, 7/7/2022 | 02:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 14/10/2017, 15:26 (GMT+7)

Cuộc sống qua ống kính của một nhiếp ảnh gia mù

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 14/10/2017, 15:26 (GMT+7)

Vào thời điểm đó, Eckert sẽ dành cả ngày để chuẩn bị các bản vẽ bằng than chì và bản khắc gỗ trổ rồi nhờ vợ mô tả lại kết quả. Tuy nhiên việc này rất mất công và "khiến vợ tôi điên lên", ông hài hước nói. Vì vậy, ông chuyển sang nhiếp ảnh.

Nhiếp ảnh gia mù Pete Eckert

Hơn 2 thập kỷ sau khi hoàn toàn mất thị giác vì bệnh viêm võng mạc sắc tố, Eckert xây dựng được một sự nghiệp thành công như một nhiếp ảnh gia tự học. Những bức ảnh đáng kinh ngạc của ông thu hút cả tạp chí Playboy và hãng xe Volkswagen.

"Tôi xem công việc của tôi, và phong trào nhiếp ảnh mù, như một sự mở rộng của trường phái nghệ thuật ấn tượng cách đây hàng trăm năm", ông nói. Eckert giải thích rằng rất nhiều họa sỹ cũng có vấn đề về tầm nhìn và có một cách thể hiện khác biệt và nhiếp ảnh mù chính là phiên bản hiện đại của trường phái này.

Eckert chuẩn bị cho buổi chụp hình quảng cáo cho Volkswagen

Trọng tâm mới này tạo ra một nét thẩm mỹ riêng biệt: những hình tượng ma mị các đường nét mờ ảo. Eckert xây dựng bức hình trong tâm trí bằng cách lắng nghe âm thanh và trực tiếp chạm vào để hình dung đối tượng cần chụp.

Rất nhiều bức ảnh của Eckert được chụp trong studio tối đen như mực của ông. Ngoài ra, vị nhiếp ảnh gia thậm chí còn thực hiện bộ sưu tập "Bus Series", ghi lại những khó khăn mà người mù và người tàn tật gặp phải khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Cùng ngắm những bức ảnh độc đáo của Eckert:

Eckert nói rằng ông xây dựng hình ảnh trong đầu, sử dụng âm thanh và cảm nhận để hình dung đối tượng của mình

Một trong những tác phẩm chụp cho Playboy

Một số tác phẩm nổi bật nhất của Eckert là chụp những hình dáng như bóng ma ở ngoài trời

Ảnh chụp cho hãng trang sức cao cấp Swarovski

Một trong những bức ảnh Eckert chụp cho chiến dịch quảng cáo của Volkswagen

Bức ảnh ma mị trong một nhà thờ

Dương Tống/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo