Thứ hai, 13/7/2020 | 05:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 10/4/2017, 11:02 (GMT+7)

“Cuộc sống mới” của bốt điện thoại Anh

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 10/4/2017, 11:02 (GMT+7)

Thiết kế nổi tiếng của Giles Gilbert Scott lần đầu tiên được giới thiệu sau một cuộc thi vào năm 1924, với các biến thể xuất hiện trên khắp đất nước, từ các góc phố ở thủ đô London cho đến các làng quê hẻo lánh.

Hơn 90 năm sau, bốt điện thoại trở thành phông nền phổ biến cho hàng nghìn bức ảnh “tự sướng” nhưng vì sự phát triển của điện thoại thông minh, biểu tượng kinh điển của Anh đã trở nên lỗi thời.

Mặc dù có thể không được giới trẻ sử dụng, các bốt điện thoại từ lâu vẫn là một phần trong văn hoá ở Anh.

Bốt điện thoại xuất hiện trên bìa album "The Rise and Fall of Ziggy Stardust and the Spiders from Mars" của nam ca sỹ huyền thoại David Bowie

Chiến dịch “Adopt a Kiosk”

Nhận thức được giá trị văn hóa của bốt điện thoại, công ty viễn thông Anh Quốc British Telecom từng giới thiệu một chương trình "Adopt a Kiosk", khuyến khích các cộng đồng và doanh nghiệp mua lại bốt điện thoại đỏ với giá 1 Bảng Anh (ít hơn 2 USD) và tái sử dụng với mục đích khác.

Tại thị trấn Brighton ven biển miền Nam nước Anh, 2 người dân địa phương là Edward Ottewell và Steve Beeken đã tái tạo các bốt điện thoại bỏ không, sau đó thành lập công ty Red Kiosk với kế hoạch mua 500 bốt điện thoại trên khắp nước này.

"Bốt điện thoại là vị trí tuyệt vời để bán kính mát và mũ", ông Ottewell nói

Họ cũng giúp một tiểu thương ở London, ông Umar Khalid biến bốt điện thoại gần Hampstead Heath, một khu vườn ở ngoại ô phía Bắc thành phố, thành một quán cà phê hút khách có tên Kape Barako. Ông Khalid nói rằng mọi người thường xuyên chụp ảnh với bốt điện thoại kiêm quán cà phê và đăng ảnh lên Instagram hay Facebook.

Quán cà phê Kape Barako

Vào những tháng hè, người London còn có thể thưởng thức món salad Spier's ở quảng trường trung tâm Bloomsbury.

Cửa hàng Spier's Salad, Bloomsbury, London

Gắn kết cộng đồng

Ở ấp Merrywell vùng Ballogie, giáp với vườn quốc gia Cairngorms, bà Parker nghĩ ra ý tưởng kết nối WiFi từ phòng tranh của mình tới bốt điện thoại và lắp đặt thêm một máy pha chế đồ uống. Đây có thể coi là quán cà phê Internet nhỏ nhất ở Scotland. Mọi người thường tụ họp tại “ốc đảo kỹ thuật số” này vì ở đây không có mạng điện thoại 3G và 4G.

“Ôc đảo kỹ thuật số” độc đáo của cao nguyên Scotland

Ông David Younie, một người dân Merrywell nói, bốt điện thoại kiêm quán cà phê giúp mang cư dân lại gần nhau hơn. Đây cũng là điểm nhấn của ngôi làng đẹp như tranh vẽ này.

Bốt điện thoại kiêm quán cà phê giúp mang cư dân lại gần nhau hơn

Tại một khu ngoại ô phía Đông Nam London, một cộng đồng khác lại cùng nhau biến chiếc bốt điện thoại thành Thư viện vi mô Lewisham.

“Thư viện biến những người lạ thành người quen”, "thủ thư" địa phương Susan Bennett vui vẻ nói

Trạm làm việc di động

Công ty Pod Works lại quyết định chuyển đổi các bốt điện thoại thành trạm làm việc mini cho người đi làm và khách du lịch. Mỗi trạm đều được trang bị máy in, màn hình 25 inch, ổ cắm điện, phích cắm và một máy pha đồ uống nóng. Công ty tin rằng đây chính là tương lai của xu hướng phòng làm việc di động.

Mọi người đăng ký thành viên, đặt chỗ và sẽ nhận được mã truy cập cho các trạm đã chọn

2 loại bốt điện thoại mới sẽ tô điểm đường phố Anh vào năm 2017.

Kiosk hiện đại của British Telecom sẽ dần thay thế bốt điện thoại đỏ

British Telecom giới thiệu một bốt kết nối, có tính năng quảng cáo, cung cấp thông tin và WiFi, trong khi World Pay Phones sẽ tung ra một loại bốt giữ lại thiết kế mái vòm biểu tượng.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo