Thứ hai, 2/8/2021 | 00:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 27/11/2017, 09:20 (GMT+7)

Công bố Top 4 cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 27/11/2017, 09:20 (GMT+7)

Ngày 25/11/2017, Cộng đồng các thành viên của Viện CFA tại Việt Nam đã tổ chức đào tạo kỹ năng thuyết trình luận điểm đầu tư cho thành viên của 15 đội tham gia cuộc thi Phân tích đầu tư 2017-2018 của Viện CFA tại Việt Nam (CFA Institute Research Challenge 2017-2018).

Buổi đào tạo được tổ chức song song tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Với mục tiêu rèn luyện tâm lý vững vàng và nâng cao kỹ năng thuyết trình, Ban tổ chức mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm chân thực nhất về kỹ năng thuyết phục hội đồng đầu tư đang được thực hành tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ.

Đến với sự kiện, sinh viên tham gia cuộc thi đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với hai diễn giả đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm thuyết trình và tư vấn đầu tư là chị Phạm Lê Thu Nga, PhD, MBA, CFA, Phó Khoa Quản trị và Du lịch, Đại học Hà Nội, và chị Nguyễn Thị Bích Thảo, CFA, Quản lý Đầu tư Cổ phiếu của Công ty TNHH Quản lý Quỹ Eastpring Investments. Tại đây, sinh viên được học cách kiểm soát tâm lý, cung cấp thông tin và giao tiếp với hội đồng đầu tư hiệu quả nhất. Chia sẻ của diễn giả về tương tác giữa các thành viên trong nhóm thuyết trình với hội đồng đầu tư cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội thi.

Tiến sĩ. Phạm Lê Thu Nga, CFA chia sẻ với các bạn sinh viên

Tại buổi đào tạo, sự xuất hiện của quán quân cuộc thi các năm trước đến từ Đại học Ngoại thương cơ sở TP HCM đã hâm nóng không khí ngay từ những phút đầu tiên. Bạn Nguyễn Hoàng Hà và bạn Phạm Hoàng Thiên Phú, tới từ đội vô địch các năm trước chia sẻ con đường đi đến đỉnh vinh quang và bài học đối với các bạn trẻ. Các kinh nghiệm chuẩn bị bài thuyết trình, tư duy logic, và kỹ năng đương đầu với những câu hỏi khó đã trở thành trọng tâm của phần thảo luận.

Sinh viên các trường phía Bắc tham dự cuộc thi

Sau hơn hai tháng miệt mài nghiên cứu và phân tích công ty chủ đề - Công Ty Cổ Phần Hàng Không Vietjet, bốn đội thi xuất sắc nhất mùa thi năm nay đã lộ diện, bao gồm: Đại Học Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh; Học Viện Ngân Hàng Hà Nội; Đại Học Ngoại Thương Thành Phố Hồ Chí Minh; Đại Học Ngoại Thương Hà Nội.

Cuộc thi CFA Institute Research Challenge năm nay được sự tài trợ từ FTMS Việt Nam. Tổng giá trị học bổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các khóa học CFA level I, II và III tại FTMS Thành phố Hồ Chí Minh và FTMS Hà Nội.

Lan Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo