Chủ nhật, 17/11/2019 | 16:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 10/12/2012, 09:32 (GMT+7)

Có nên theo học chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 10/12/2012, 09:32 (GMT+7)

Ảnh minh họa

 

Thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì và phối hợp với các địa phương tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động đào tạo có yếu tố nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Qua thanh, kiểm tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát hiện một số cơ sở đào tạo có yếu tố nước ngoài chỉ được cấp phép đào tạo trình độ sơ cấp nghề (cấp chứng chỉ, không có giá trị tích lũy để cấp văn bằng) nhưng đã tiến hành đào tạo và liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo nước ngoài trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị sai phạm, yêu cầu chấm dứt hoạt động quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo các chương trình liên kết trái phép trên lãnh thổ Việt Nam, trả lại kinh phí cho người học và giải quyết hậu quả (nếu có).

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành rà soát và tổ chức kiểm tra việc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với một số cơ sở đào tạo có yếu tố nước ngoài. Qua kiểm tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Ủy ban Nhân dân các địa phương tiến hành thu hồi giấy phép hoạt động của một số cơ sở không tuân thủ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, cố tình tiếp tục tư vấn, tuyển sinh và đào tạo các chương trình liên kết đã bị đình chỉ. Cơ quan quản lý đã ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của các cơ sở tái vi phạm quy định của pháp luật về đào tạo và liên kết đào tạo như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Melior Việt Nam, Công ty TNHH Nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ERC), Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (SIBME). Trước đó, Công ty TNHH Dạy nghề Đào tạo quốc tế Raffles Việt Nam cũng đã bị đình chỉ hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên, học viên cần cẩn trọng tìm hiểu về tính pháp lý của các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài trước khi quyết định đăng ký tham dự. Chỉ có các cơ sở giáo dục đại học mới được phép đào tạo và liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học phải được cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc do các đại học (Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng) cấp phép cho các trường thành viên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo