Chủ nhật, 13/6/2021 | 03:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 5/5/2021, 15:05 (GMT+7)

Cỗ máy Rolex Submariner dưới bàn tay xưởng chế tác Artisans de Genève có gì mới?

Đỗ Hiền (Theo Hypebeast) Thứ tư, 5/5/2021, 15:05 (GMT+7)

Artisans de Genève là xưởng chế tác chuyên cung cấp những dịch vụ tùy chỉnh trên đồng hồ. Mới đây, theo yêu cầu của người đứng đầu Hiệp hội bảo tồn Sea Shepherd Paul Watson, Artisans de Genève đã đem đến một biến thể khác lạ cho chiếc Rolex Submariner, nâng nghệ thuật chế tác đồng hồ lên một tầm cao mới.

Thay đổi đáng kể nhất là sự xuất hiện của lịch tuần trăng (Moonphase) được thêm vào bên dưới mặt số của chiếc Rolex Submariner 116610 tại vị trí 6 giờ, với đĩa tuần trăng được tráng men, gắn hai mặt trăng bằng bạc được khắc thủ công hình các miệng núi lửa giống với bề mặt mặt trăng thực tế.

Mặt số của chiếc đồng hồ nguyên bản cũng được thay bằng đá thạch anh, một dạng đá chứa các vảy kim loại nhỏ, tạo hiệu ứng ánh kim độc đáo tựa như những ngôi sao sáng lên trên bầu trời đêm.

https-hypebeast-com-image-2021-6792-9242

Ảnh: Artisans de Genève 

Đá thạch anh cũng được sử dụng để thay thế mặt viền trên của vòng xoay bezel bằng thép không gỉ và khảm lên rotor bằng vàng 18k của bộ máy tự động Rolex 3135. Bộ máy đồng hồ đã được hoàn thiện với kỹ thuật cao cấp như vát cạnh cầu nối thủ công hay đánh bóng phần viền, “skeleton” hóa cầu cân bằng… Tất cả đều có thể nhìn thấy rõ qua lớp vỏ sau bằng đá sapphire trong suốt.

Phần vỏ đồng hồ cũng có những thay đổi đáng kể với gờ đồng hồ đã được mài đi để tạo ra các hốc mờ khắc laser, thân núm xoay đồng hồ được trang trí bằng một vòng lõm sơn mài màu lam đậm.

Những khách hàng yêu thích mẫu đồng hồ Rolex Submariner với các biến tấu tương tự như chiếc đồng hồ của Paul Watson có thể tìm đến Artisans de Genève. Chi phí cho dịch vụ tùy chỉnh một chiếc đồng hồ như vậy là 35.000 USD.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo