Chủ nhật, 12/7/2020 | 16:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 19/10/2012, 15:55 (GMT+7)

Có hay không chuyện bỏ học và trở thành tỉ phú?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 19/10/2012, 15:55 (GMT+7)

Trong một bài báo gần đây trên Forbes: “Những người rất thông minh đều rất giàu có” đã nghiên cứu về những người giàu nhất trong ngành công nghệ thì trong số 48 tỉ phú giàu nhất nước Mỹ có 47 người học đại học tức là họ có trình độ học vấn cao. Người duy nhất không tham gia học Đại học là Sean Parker, thần đồng lập trình máy tính.

Vậy, trí thông minh và trình độ học vấn của các tỉ phú Mỹ ngoài ngành công nghệ thì sao? Dưới đây là kết quả nghiên cứu về mối liên hệ giữa tỉ phú các ngành khác nhau của Mỹ và trí tuệ cũng như học vấn của họ từ phương pháp luận và cơ sở dữ liệu tỉ phú của Forbes.

Ngành công nghệ và đầu tư cần nhiều trí tuệ nhất. Ngược lại các ngành lương thực thực phẩm, thời trang và bán lẻ lại đòi hỏi ít trí thông minh nhất. Điều này chứng tỏ rằng bạn không cần phải thông minh hay có học vấn thật cao để có thể thành tỉ phú trong những ngành cũ.

Tuy nhiên, một điều quan trong là hầu hết các tỉ phú Mỹ đều tham gia ít nhất vào trường đại học nào đó và phần lớn đều tốt nghiệp đại học. Vì vậy nếu bạn muốn là tỉ phú, bạn không nên bỏ học mà hãy tối đa hóa cơ hội của mình.

Dĩ nhiên bạn có thể không cần nghe theo những phân tích này nếu một là, bạn có học bổng Thiel Fellowship, hai là, bạn sẽ là Gates, Zuckerberg hay Jobs trong tương lai và cơ hội trao cho bạn tốt đẹp, khó có thể khước từ

Theo TTVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo