Thứ tư, 25/5/2022 | 22:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 7/7/2016, 15:51 (GMT+7)

Chuyện gấu quần hay làm sao để mặc dài chân cao dáng

Thứ năm, 7/7/2016, 15:51 (GMT+7)

Trong ăn mặc, người Anh - Mỹ có thuật ngữ break dùng để mô tả độ nhăn của gấu quần. Phần nhăn này xuất hiện vải quần nằm lên giày của người mặc.

Nghe rất nhỏ nhưng thực ra đây là chi tiết rất nên để ý. Nó có thể thay đổi dáng vóc người mặc, làm cho người có chiều cao khiêm tốn nhìn có vẻ dong dỏng hơn, tăng độ dài của nhưng đôi chân vốn khiêm tốn và dĩ nhiên, nó cũng có thể tác động theo chiều ngược lại. Những tranh luận về phần gấu quần cũng đã tốn không ít giấy mực của giới thời trang nhiều năm qua.

Ngày nay, người ta có thể mặc bất cứ thứ gì mình thích. Người thì thích quần cộc gấu, kẻ lại thích quần hơi dài và cũng lắm người thay đổi liên tục hoặc ngược lại, chẳng thèm để ý gì.

Độ đài của ống quần nên được quyết định dựa theo dáng người và phong cách mặc hơn là các xu hướng thời trang ngắn hạn.

Quần cộc gấu (cropped pants)Nhà thiết kế thời trang tại New York Thom Browne là người khởi xướng xu hướng này vài năm trước và cho tới giờ, quần cộc gấu, để lộ mắt cá chân đã là một xu hướng chủ đạo của thời trang nam. Lưu ý là quần kiểu này không nên mặc đi làm trừ khi bạn làm trong các lĩnh vực sáng tạo hoặc công sở cực kỳ thoải mái.Mô tả: hợp mốt, trẻ trung, thoải mái, nổi loạn, phá cách, sáng tạo

Phù hợp với: các loại vải nhẹ dành cho mùa hè. Nam giới trẻ tuổi. Giày không tất hoặc dùng tất không lộ (no-show socks). Những người gầy với phần mắt cá chân nhỏ. Quần bó.

Quần “no break”Xuất phát từ trào lưu quần cộc gấu, nhiều người quyết định có chút biến tấu khi vẫn mặc quần ống ngắn nhưng không quá ngắn tới mức lộ mắt cá. Thay vào đó, ống quần sẽ mấp mé gần chạm vào giày. Quần dạng này có thể mặc đi làm nhưng nếu có dịp trang trọng như phải đi họp hay tiếp đối tác thì không nên dùng.Mô tả: hiện đại, gọn gàng, đơn giản, theo phong cách châu Âu
Phù hợp với: người gầy, người thấp, quần vải mùa hè, quần ống bó

Quần “slight break”Khi ống quần vừa đủ dài để chạm tới giày, nó sẽ tạo ra một chút nhăn phía trước. Với loại quần này, phía sau ống quần nên dài hơn phía trước chút xíu (khoảng 1cm). Đây là chi tiết mà các thợ may lành nghề sẽ tự lưu ý giúp bạn. Quần slight break có thể mặc vào mọi dịp.Mô tả: cổ điển nhưng không lỗi mốt, doanh nhân trẻ, tinh tế nhưng không chạy theo mốt, đẹp nhưng không phô trương

Phù hợp với: hầu hết mọi người, doanh nhân, quần ôm nhưng không quá bó.

Quần “medium break”Nói chung, phần “break” càng nhiều thì vẻ ngoài của bạn sẽ càng chững chạc hơn, cổ điển hơn, phản thời trang hơn. Quần “medium break” sẽ hợp với các doanh nhân trung tuổi, có đôi chút bảo thủ.Mô tả: không lỗi mốt, trưởng thành, bảo thủ, ít gây chú ý, cổ điển.

Phù hợp với: những người nặng cân, những người lớn tuổi một chút, những người muốn mặc kiểu cổ điển, trang trọng, các loại vải nặng hơn như vải nỉ, vải dạ, quần gấu lơ-vê với ống quần hơi lớn một chút.

Quần “full break”Quần ống rộng với quần gấu nhăn nhiều mang dáng vẻ cổ điển hoàn toàn. Vào thời những năm 20, 30 của thế kỷ trước, đàn ông ăn mặc như thế. Hồi đó, quần có thêm vải chứng tỏ người mặc có lắm tiền và không ngạc nhiên khi giới giàu có lại chuộng cách mặc kiểu này.Đàn ông hiện đại nói chung không nên mặc như vậy, trừ khi bạn hiểu rất rõ điều mình làm và chấp nhận những cái nhìn soi mói.

Mô tả: cổ điển, mặc kệ thời trang, nổi bật

Phù hợp với: người già, người nặng cân, người cao, các loại vải mềm, quần có xếp ly.

Hoàng Duy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo