Chủ nhật, 11/4/2021 | 12:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 28/1/2019, 14:00 (GMT+7)

[Chùm ảnh] Xứ sở thần tiên trong đời thực

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 28/1/2019, 14:00 (GMT+7)

Khi mất mẹ vì ung thư vào mùa đông năm 2008, nhà thiết kế thời trang Anh quốc Kirsty Mitchell đắm mình vào một dự án nhiếp ảnh để thoát khỏi hiện thực đau buồn. Kết quả là loạt ảnh gồm 74 phần "Wonderland" (Xứ sở thần tiên), một thế giới cổ tích chứa đầy những nhân vật lấy cảm hứng từ những cuốn sách mà mẹ đọc cho cô suốt thời thơ ấu.

"Khi bạn mất một ai đó, đặc biệt là vì ung thư, một trong những điều đau khổ nhất là bạn chẳng thể làm gì", Clark nói.

Nhiếp ảnh giúp người nghệ sĩ quên đi nỗi bất lực vì "tôi có thể quyết định bối cảnh ở đâu, những gì xảy ra với các nhân vật" và tìm lại được sức mạnh, cô chia sẻ.

Chùm ảnh tập trung vào Katie, một sinh vật ma thuật ám ảnh khu rừng. Nhân vật phản ánh cả cảm giác mất mát và những hạnh phúc nhỏ nhoi mà Mitchell trải qua trong quá trình.

Katie. Ảnh: Kirsty Mitchell.

Vào những ngày tâm trạng tốt, Mitchell sẽ để Katie phủ đầy bướm trên thân thể và nằm trên giường hoa oải hương. Trong nhiều tuần khi cô cảm thấy chán nản, Katie có thể bị xích vào một con tàu đang chìm, 2 tay đưa lên như muốn níu kéo điều gì.

Mặc dù nhìn rất công phu, dự án được tạo ra với ngân sách eo hẹp. Chồng Mitchell giúp chuẩn bị bối cảnh, một người bạn của cô làm mẫu và một người bạn khác làm tóc và trang điểm. Mitchell tự đi tìm các vật liệu rẻ tiền sau giờ làm việc.

"Người kể chuyện". Ảnh: Kirsty Mitchell.

Cô chụp trong khu rừng sau nhà để tận dụng thay đổi tự nhiên trong phong cảnh - những bông hoa nở rộ của mùa hè, những gốc cây cằn cỗi vào mùa thu - để minh họa cho các chủ đề khác nhau.

Mitchell tạo ra "Xứ sở thần tiên" không chỉ như một tác phẩm nghệ thuật, mà để giúp khán giả đối mặt với những cảm xúc tiêu cực và những việc đau buồn trong cuộc sống. Khi tự xuất bản cuốn sách ảnh, độc giả thường chia sẻ câu chuyện với cô tại các buổi ký tặng.

"Con gái của Gammelyn". Ảnh: Kirsty Mitchell.

Cuộc hành trình kết thúc với một bức ảnh có tiêu đề "Nhà". Trong ảnh, nhân vật đang đi ngược lại phía máy ảnh, hướng về một ngôi nhà trên đồi. Không nhìn thấy mặt, người xem không thể đọc được cảm xúc của nhân vật. Vì khoảng cách, cũng không ai biết liệu có ai đợi cô không.

"Nỗi nhớ xa xôi". Ảnh: Kirsty Mitchell.

"Bí mật ẩn giấu trong gốc rễ của một vương quốc". Ảnh: Kirsty Mitchell.

"Hạm đội của Nữ hoàng". Ảnh: Kirsty Mitchell.

"Nữ hoàng Trắng". Ảnh: Kirsty Mitchell.

"Hành trình về nhà". Ảnh: Kirsty Mitchell.

Minh Thư/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo