Thứ tư, 13/11/2019 | 21:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 22:00 (GMT+7)

Chưa được xử phạt xe không chính chủ

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 29/11/2012, 22:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Tại cuộc họp báo chính phủ chiều 29/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, chủ trương đưa vào luật quy định về việc sở hữu phương tiện chính chủ và chuyển quyền sử dụng phương tiện trong nghị định 71 không phải là chủ chương mới mà đã được đề cập tới và sửa đổi nhiều lần.

Chính phủ cũng đã yêu cầu bộ Tư pháp, bộ Công an và bộ Giao thông vận tải đánh giá và có ý kiến về nghị định này. Bộ Tư pháp đã có báo cáo rằng việc quy đinh xử lý vi phạm này là cần thiết và hợp lý nhưng trong khâu tổ chức thực hiện đã có 2 vấn đề chưa thông cho người dân:

Vấn đề thứ nhất là việc các lực lượng chức năng khi xử lỗi này lại chuyển sang truy cứu người điều khiển có phải là chủ phương tiện hay không. Ông Đam cho biết Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an soạn thảo lại thông thư để hướng dẫn thực hiện nghị định này cho đúng bản chất sự việc, trong thời gian đó thì các lực lượng chức năng chưa được xử phạt lỗi phương tiện chưa sáng tên đổi chủ.

Vấn đề thứ hai là việc phí sang tên đổi chủ quá cao và nhiều thủ tục nên các phương tiện có giá trị không cao như xe máy thường được mua đi bán lại nhiều lần nhưng không được sang tên. Ông Đam cũng khẳng định việc kiến nghị các bộ có liên quan xem xét các mức phí phù hợp và cải cách quy trình sang tên đổi chủ sao cho đơn giản và thuận tiện nhất.

Ông Đam cũng cho biết thêm, nếu không đăng ký sở hữu thì sẽ rất khó khăn cho các lực lượng chức năng khi các phương tiện đó trở thành phương tiện của các hành vi vi phạm pháp luật. Và ông nhấn mạnh việc chủ trương có đúng nhưng tuyên truyền không tốt thì sẽ dẫn đến việc thực hiện gặp nhiều khó khăn.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo