Thứ bảy, 16/10/2021 | 03:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 28/8/2012, 08:30 (GMT+7)

Chủ cây xăng "phản pháo" đầu mối cung cấp

Thứ ba, 28/8/2012, 08:30 (GMT+7)

Một loạt cây xăng thông báo “hết xăng còn dầu” trên đường Huỳnh Văn Lũy, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Chủ cây xăng đồng loạt kêu hết xăng

Ông Võ Hồng Thanh - chủ cây xăng đóng trên đường ĐT 746 thuộc xã An Tây, huyện Bến Cát - cho biết: “Các anh hỏi đơn vị đầu mối đi cung cấp nhỏ giọt từ nhiều ngày nay thì có đủ xăng đâu để bán.

Ông Nguyễn Ngọc Nguyên – nhân viên cây xăng Sơn Hải trên đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một - cho hay: “Mấy bữa nay không đủ xăng để bán vì mua phiếu không được. Có phiếu nào mình nhập về đều bán sạch hết rồi. Cây xăng hết xăng từ trưa hôm qua đến nay buộc phải đóng cửa”.
Tương tự, ông Nguyễn Ngọc Tài - chủ cây xăng Tài Phú Lợi đóng trên đường Huỳnh Văn Lũy, TP.Thủ Dầu Một - cho biết: “Hiện nay chúng tôi lệ thuộc vào đơn vị đầu mối cung cấp xăng để bán, họ vẫn có rót nhưng rót hạn chế quá và mỗi lần chỉ rót cho vài ngàn lít để bán cho vui thôi”.

11 giờ trưa 27.8, có mặt tại cây xăng ở Suối Giữa nằm trên đại lộ Bình Dương (thuộc phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một), chúng tôi quan sát cây xăng này đã mở cửa trở lại sau khi trì hoãn đóng cửa vì hết xăng từ tối hôm qua cho đến sáng nay.
Anh Sơn – chủ cây xăng Suối Giữa - cho biết, cây xăng hết hàng từ tối qua cho đến 10 giờ sáng nay mới có hàng. Đơn vị cung cấp đầu mối mới chịu rót cho chúng tôi chỉ có 2.000 lít.
Theo anh Sơn, do một số cây xăng lân cận vì hết hàng đóng cửa nên số lượng người có nhu cầu mua xăng chạy đổ dồn về đây tăng vọt, nên 2.000 lít xăng dự trù bán đến chiều nay là hết sạch.

Nguyên nhân phần lớn là do hết xăng?

Sáng 27.8, ông Võ Căn Cư - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương - đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thành lập đoàn kiểm tra đột xuất các cây xăng trên địa bàn tỉnh. Tập trung vào những cây xăng nghỉ bán bất thường để kiểm tra xử lý, chấn chỉnh.
Qua kiểm tra, có 5 cây xăng trên đường Huỳnh Văn Lũy thì 3 cây xăng treo biển thông báo “hết xăng còn dầu”.
Kiểm tra tại cây xăng Sơn Hải, Đội quản lý thị trường số 1 đã tiến hành đo bồn chứa xăng nhưng không phát hiện có dấu hiệu ghim hàng. Kiểm tra tiếp cây xăng Tài Phú Lợi trên địa bàn phường Phú Mỹ cũng cho kết quả bồn chứa cạn đáy.
Tương tự, kiểm tra trên đại lộ Bình Dương (đoạn phường Hiệp Thành) cơ quan chức năng cũng phát hiện 2 cây xăng đóng cửa vì không còn xăng để bán.
Theo ông Vũ Thanh Tâm - Đội phó Đội QLTT số 1 - cho biết, trong buổi sáng hôm nay qua rà soát 9 cây xăng trên khu vực thành phố Thủ Dầu Một, thì phát hiện có 5 cây xăng thông báo hết xăng, tuy nhiên chưa phát hiện cây xăng có biểu hiện găm hàng chờ tăng giá.


Đội QLTT số 1 đo bồn chứa xăng tại cây xăng Tài Phú Lợi để kiểm tra việc ngừng bán do hết xăng.

Ông Trần Văn Tùng - Phó Chi cục trưởng QLTT tỉnh Bình Dương - cho biết, nguyên nhân các cây xăng đóng cửa trên địa bàn tỉnh đều do hết xăng. Hiện chúng tôi đang can thiệp đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu là Tổng Công ty Thanh Lễ rót thêm xăng cho các đại lý bán lẻ để ổn định lại thị trường, đồng thời yêu cầu các cây xăng viết cam kết nhập thêm xăng để bán cho người dân.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Tổng Công ty TNHH một thành viên TM-XNK Thanh Lễ - cho biết, tính đến 14 giờ chiều nay, tổng kho xăng dầu Thanh Lễ đã xuất trên 500m3 (tương đương trên 500 ngàn lít xăng dầu) cho các đại lý bán lẻ và việc cung ứng xăng dầu vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, một số chủ cây xăng “phản pháo” họ ngừng bán vì lý do đơn vị đầu mối cung cấp hạn chế nên không có xăng đủ bán. Đây là chuyện bất thường cần được làm r 

Theo Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo