Thứ ba, 2/3/2021 | 23:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 13/1/2018, 17:18 (GMT+7)

Chợ cá lớn nhất thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 13/1/2018, 17:18 (GMT+7)

Hàng ngày, ngư dân, khách buôn sỉ và chủ nhà hàng sushi hàng đầu Nhật Bản đổ về Tsukiji để mua bán những con cá tươi ngon nhất thế giới.

Trong những thập niên gần đây, khu chợ bất ngờ trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu nước này. Hàng ngàn người đến để tìm hiểu về màn đấu giá cá ngừ nổi tiếng, nơi mà một con cá ngừ từng được bán với giá 1,76 triệu USD.

Nhân viên công ty Kiyomura giữ đầu con cá ngừ vây xanh 222 kg bán với giá kỷ lục 1,76 triệu USD sau khi làm thịt tại nhà hàng sushi của công ty bên ngoài chợ cá Tsukiji ngày 5/1/2013 (Nguồn: Reuters).

Phóng viên Business Insider đến thăm Tsukiji khi bình minh còn chưa lên, lúc mà chợ còn chưa mở cửa cho du khách, để tận mắt chứng kiến những con cá hồi, cá ngừ tươi rói được chế biến trước khi bày lên đĩa.

Chợ cá Tsukiji được thành lập năm 1935 và nằm ở quận Tsukiji, trung tâm Tokyo. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là trước khi mặt trời mọc khi ngư dân mang cá mới bắt đến và người bán đang chuẩn bị hàng.

Chợ mở cửa từ 3h sáng (Nguồn: Business Insider).

Chợ có 2 phần. Jōgai-shijō là sự kết hợp của các nhà hàng sushi, đầu mối cung cấp nguyên liệu sống cho nhà hàng và hàng tạp hóa. Jōnai-shijō là nơi mà các lái buôn chế biến cá. Ngoài ra còn có một chợ bán buôn, nơi Business Insider đến.

Ở đây có khoảng 900 nhà bán sỉ có giấy phép, mỗi người đều được cấp một gian hàng nhỏ để kinh doanh. Có vẻ như những người bán hàng ở đây làm tất cả bằng tay, từ chế biến cho đến tính tiền.

Lượng cá trao đổi ở Tsukiji nhiều hơn bất kỳ chợ nào khác trên thế giới. Một số ước tính cho thấy khu chợ kinh doanh hơn 4 tỷ USD mỗi năm (Nguồn: CBSNews).

Người bán sỉ kiểm tra chất lượng cá ngừ tươi trước phiên đấu giá năm mới ngày 5/1/2017 (Nguồn: Reuters).

Ngôi sao thực sự của chợ là cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương, được coi là "vua sushi". Ít nhất một nửa số quầy hàng đều bán loại cá này (Nguồn: 60 Minutes).

Cá ngừ ở đây được mang đến từ khắp nơi trên thế giới trong tình trạng đông lạnh hoặc để trên băng chưa đầy 24h sau khi bắt (Nguồn: Business Insider).

Chợ rất ồn ào,với tiếng xe qua lại, tiếng la hét của những người đánh cá và tiếng cưa cắt qua cá (Nguồn: Business Insider).

Chủ tịch Kiyoshi Kimura của Kiyomura , điều hành chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai, chụp ảnh với con cá ngừ vây xanh 211,8 kg trị giá 633.000 USD tại nhà hàng sushi bên ngoài chợ ngày 5/1/2017 (Nguồn: Reuters).

Sau khi đi khắp chợ, bạn có thể vào bất kỳ nhà hàng sushi nào ở đây để thử kaisendon - một bát cơm sushi. Đây sẽ là món ngon nhất bạn từng ăn (trừ khi bạn đã đến nhà hàng Sukiyabashi Jiro 3 sao Michelin) (Nguồn: Business Insider).

Đến cuối ngày làm việc, hộp xốp tràn ngập mọi nơi và được dọn đi bằng xe cẩu (Nguồn: Business Insider).

Dương Tống/ Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo