Thứ bảy, 21/5/2022 | 12:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 20/1/2022, 17:05 (GMT+7)

Chiếc túi Hermes thế hệ tiếp theo có thể sẽ được làm từ... nấm

Phương Kim (Theo Lifestyle Asia) Thứ năm, 20/1/2022, 17:05 (GMT+7)

MycoWorks, một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại San Francisco, Mỹ đã nghiên cứu một giải pháp thay thế các loại da động vật thông thường từ… nấm và hiện đã sẵn sàng để mở rộng quy mô. Công ty được hỗ trợ bởi nhà mốt xa xỉ đến từ nước Pháp, Hermes, đã chứng minh rằng họ có thể duy trì mức sản phẩm mong muốn khi thực hiện công việc sản xuất cho thương hiệu. Không chỉ có vậy, công ty còn nhận được khoản tài trợ mới trị giá 125 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới ở nam California.

Chất thay thế da nói trên được làm từ nấm, là một nguyên liệu sợi mảnh gọi là Reishi. Sợi nấm mịn Reishi tạo ra từ cấu trúc rễ có thể tái tạo của nấm. Cấu trúc này dùng để làm vật liệu có thể tùy chỉnh giống như da động vật. 

Bởi vì là vật liệu có thể tùy chỉnh nên kết cấu của loại da này có thể được thay đổi theo sở thích của người mua, bao gồm cả chiều rộng và cảm giác trên tay.

265923977-273629871408838-2017-2682-2612

Hermes là đối tác đầu tiên dùng da làm từ nấm của MycoWorks. Ảnh: Trinig / Instagram

Hiện tại, đã có hơn 10.000 khay sản phẩm của giải pháp thay thế bền vững kiểu này được sản xuất tại nhà máy đầu tiên của công ty vào năm ngoái với nỗ lực chứng minh có thể đáp ứng cả về chất lượng cũng như số lượng mong muốn. MycoWorks sẽ hợp tác với các thương hiệu cao cấp, một trong số đó có Hermes. Sản phẩm đầu tiên mà Hermes muốn thay đổi chất liệu là chiếc túi Hermes Victoria bằng chất liệu Syvania.

Theo Matt Scullin, Giám đốc điều hành của MycoWorks, sẽ có nhiều sự hợp tác cao cấp sắp tới. Các nhà đầu tư của công ty từng có cả ca sĩ đoạt giải Grammy John Legend và diễn viên Oscar Natalie Portman.

Thế giới thời trang hiện đang hướng tới những lựa chọn thay thế bền vững, thuần chay và công ty MycoWorks cũng cố gắng cung cấp chính xác những gì thị trường mong muốn. Trước đó, cũng có nhiều thương hiệu dịch chuyển sang xu hướng này, như gần đây là Gucci phát triển loại da thuần chay của riêng mình, được gọi là Demetra dùng để sản xuất giày Ace Sneakers và sẽ sớm được triển khai cho các sản phẩm khác.

Tiếp sau đó, Stella McCartney, một thương hiệu vốn đã gắn liền với sự sang trọng bền vững cũng đã dùng nguyên liệu từ thực vật cho các sản phẩm thời trang của mình. Louis Vuitton cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi lần đầu tiên bước chân vào thị trường thời trang bền vững sau nhiều năm chịu áp lực từ các nhà hoạt động và đối thủ. Nhà mốt sản xuất đôi giày thể thao uninsex Charlie mới được làm bằng vật liệu bền vững Biolpolioli – một loại nhựa làm từ ngô. Ngoài ra, đế giày sẽ được làm từ ít nhất 94% cao su tái chế trong khi dây giày cũng hoàn toàn là sợi tái chế.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo