Thứ hai, 3/10/2022 | 10:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 18/8/2022, 14:26 (GMT+7)

Chi 473 USD mua kiện hàng thất lạc, cô gái nhận về 215 món đồ 'bất ngờ' bên trong

Phương Kim (Theo New York Post) Thứ năm, 18/8/2022, 14:26 (GMT+7)

Youtuber Mia Maples có 3,3 triệu người đăng ký vừa đăng đoạn clip ghi lại hình ảnh khui kiện hàng trả lại của Amazon mà cô mua với giá 473 USD. Trong đó là những món đồ mà khách hàng trả lại không rõ lý do, được bán với giá 473 USD. Khi mua loại hàng hóa này, sẽ không có gì bảo đảm rằng các sản phẩm sẽ đều dùng được, vì vậy sẽ luôn có rủi ro.

Pallet hàng của Mia Maples là đồ nội thất gia đình, có chứa 215 món đồ từ Restock Canada. Chúng được giao đến chỉ 6 ngày sau khi cô đặt hàng.

youtuber-3405-1660807147.jpg

Mia Maples mua một kiện hàng mà chưa biết có điều gì ở bên trong. Ảnh chụp màn hình

Sau khi khui hàng, Maples đã bị sốc vì trong đó có nhiều món hàng hơn so với số tiền đã thanh toán. Trong đó có giá để giày, giá phơi, bình nước, bộ hộp nhựa của thương hiệu nổi tiếng, khung ảnh, túi đựng đồ ăn trưa và nhiều đồ dùng nhà bếp khác. Ngoài ra trong đó còn có thiết bị nhà tắm như bệ bồn cầu, bàn chải vệ sinh, khăn tắm cùng với chăn, khăn ăn, rèm, thảm và lượng lớn thiết bị chiếu sáng.

Sau một thời gian thử, Maples thấy có khoảng 10-20% các món đồ không dùng được. Khi tính toán xong, cô thấy chi phí trung bình cho mỗi mặt hàng là 2,6 USD.

Việc mua các pallet hàng mà không biết có những gì ở bên trong khá phổ biến trên thế giới. Người mua hàng ở Mỹ có thể đặt hàng qua các công ty thanh lý uy tín như Quicklotz và Bulq. Khi mua, có nhiều người may mắn nhận được đồ dùng có giá trị nhưng cũng có không ít trường hợp gặp phải pallet có nhiều thứ hư hỏng, không dùng được.

youtube-woman-amazon-return-pa-5003-4234

Trong kiện hàng chủ yếu là hàng gia dụng. Ảnh chụp màn hình

Cách đây không lâu, một YouTuber tên là HopeScope đã đấu giá một container vận chuyển bị thất lạc tại nhà đấu giá Erkelens & Olson, được đánh dấu là “hàng cao cấp” với hàng nghìn món đồ hàng hiệu chưa có người nhận.

Sau khi nhận được hàng, Hope mở hết gói này đến gói khác đều là những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới. Trong một chiếc pallet chứa một vài món đồ như đèn Presley và thẻ bóng chày thì số còn lại đều là hàng hóa thời trang. Cô đã nhận được không dưới 19 chiếc quần hiệu Ralph Lauren, 7 chiếc ví Louis Vuitton và 3 chiếc túi cùng thương hiệu và kính Gucci, dây chuyền Hermes và túi xách Hermes. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo