Thứ bảy, 10/12/2022 | 03:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 22/8/2022, 16:21 (GMT+7)

Chi 4.000 USD mỗi tháng để được đi du lịch khắp thế giới

Phương Kim (Theo CNBC) Thứ hai, 22/8/2022, 16:21 (GMT+7)

Ernestas Tyminas cảm thấy “mắc kẹt” trong vai trò giám đốc tiếp thị của một tờ báo ở Colorado Springs, Colorado. Vì vậy, anh ấy đã xin nghỉ hai tháng để đi du lịch châu Á, khởi điểm là thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 1/2019. Tại đây, Tyminas gặp bạn gái Darina Karpitskaya, một tiếp viên hàng không qua ứng dụng du lịch kết nối những người đi chơi một mình với nhau. Cặp đôi hẹn nhau một tháng sau sẽ hội ngộ ở châu Á và sẽ đi một chuyến khoảng 30 ngày đến Singapore, Thái Lan và Philippines. 

Tại Philippines, Tyminas quyết định không quay lại cuộc sống cũ nữa. Trở về Mỹ, anh bỏ việc, bán đồ đạc và chuyển đến Paris cùng với chú chó Cosmo. Từ đó, anh và bạn gái thường xuyên đi du lịch, đến những nơi như Ý và Iceland nhưng lúc này, họ vẫn chưa sống kiểu “du mục” toàn thời gian mà cô bạn gái Karpitskaya vẫn quay về đi làm bình thường. 

221-6035-1661158280.jpg

Câu chuyện đi du lịch vòng quanh thế giới của Tyminas và Karpitskaya được chia sẻ trên CNBC. Ảnh: Dream Team Travels

Karpitskaya được thăng chức ở hãng hàng không nơi mình làm việc và chuyển đến Dubai. Covid-19 ập đến, cô nghỉ việc 4 tháng không lương nhưng cặp đôi đi chơi rất nhiều nơi. Cứ như thế, hai con người và một chú chó đi trên chiếc xe SUV đi qua phần lớn các nước châu Âu. Sau đó, Karpitskaya quyết định cũng sẽ không quay lại hãng bay mà cô làm việc nữa. 

Chi 4.000 USD mỗi tháng để đi du lịch khắp thế giới

Ban đầu, Tyminas và Karpitskaya chi từ 1.000 đến 2.000 USD một tháng bằng tiền tiết kiệm. Họ ở trong những căn hộ giá rẻ, nấu ăn ở nhà và tìm kiếm các hoạt động miễn phí. Khi tiền bắt đầu cạn kiệt, Tyminas nhận một số công việc trực tuyến với thu nhập từ 2.000 đến 3.000 USD mỗi tháng. Khoản thu nhập này không ít hơn nhiều so với tiền lương khi còn đi làm việc ở quê nhà là 3.300 USD. 

Cặp đôi quyết định mở một công ty marketing và thiết kế đồ họa, dù thực tế họ chưa có nhiều kiến thức về mảng này. Họ tìm cách tiếp cận với hàng nghìn người và thường làm việc đến tận khuya để thiết kế bìa sách và quảng cáo cho các album ca nhạc. Họ học hỏi qua YouTube, Google để giúp khách hàng tiết kiệm được một nửa chi phí trong khi kết quả đạt được lại tốt hơn hẳn trước đây. 

Trong tháng đầu tiên, hai người kiếm được 6.000 USD nhưng giờ đây con số đã là vài nghìn USD mỗi ngày khi có thêm nhiều đối tác hơn. 

397-6165-1661158280.jpg

Tyminas lập công ty riêng về marketing và thiết kế đồ họa để tìm kiếm thêm khoản thu nhập. Ảnh: Dream Team Travels

6 tháng qua, cặp đôi cho biết đã chi tiêu trung bình 4.000 USD mỗi tháng. Hơn một nửa họ chi cho các phòng trọ từ Dubai đến Lisbon. Tại những nơi đắt đỏ như Thụy Sĩ, họ chỉ giới hạn thời gian lưu trú không quá một tuần. Tyminas chia sẻ một cách để tiết kiệm tiền là đặt phòng lưu trú dài hàng tháng trên Airbnb. Tuy nhiên, ngay cả khi họ đi từ nơi này đến nơi khác để thăm các chợ Giáng sinh ở châu  Âu vào năm ngoái, họ vẫn phải trả khoảng 2.500 USD vào tháng đó. Vào thời điểm đó, hai người chi tiêu khoảng 80-100% thu nhập của mình nhưng giờ đây, họ chỉ bỏ ra 30% và phần còn lại là để tiết kiệm. 

Không phải tất cả đều là niềm vui

Cuộc sống di chuyển liên tục không phải chỉ có niềm vui, Tyminas chia sẻ. Cặp đôi gặp phải phòng khách sạn bẩn, hủy phòng vào phút cuối, bị lấy cắp máy ảnh quần áo ở Mexico và Pháp, trộm đồ đạc trên xe ở Barcelona. 

Tyminas từng muốn ổn định cuộc sống ở một nơi thật sự thấy yêu thích chẳng hạn như bãi biển Bồ Đào Nha hoặc Riviera ở Pháp. Tuy nhiên sau đó họ lái xe đến một nơi khác và họ lại thấy chỗ đó rất ổn. 

cats48-7861-1661158280.jpg

Đi du lịch toàn thời gian cũng có những điều khó khăn riêng. Ảnh: Dream Team Travels

Nhiều tháng trước, khi chiến sự nổ ra ở quê nhà Ukraine, cũng là nơi bố mẹ của Karpitskaya sinh sống, cặp đôi đã ngừng đi du lịch trong thời gian đó. “Vài tuần đầu tiên, chúng tôi thậm chí không rời khỏi căn hộ của mình. Chúng tôi dành nhiều thời gian để sắp xếp phương tiện đi lại cho nhiều người dân và thú cưng khỏi các khu vực nguy hiểm”. 

Đến mùa hè, họ tiếp tục đi du lịch và đã có thể đưa cha mẹ của Karpitskaya rời khỏi Ukraine. Cặp đôi hiện đang ở Malaysia và có kế hoạch khám phá Đông Nam Á trong hai tháng tới.   

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo