Chủ nhật, 16/5/2021 | 13:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 4/6/2015, 07:59 (GMT+7)

Chàng trai được 7 đại học Mỹ cấp học bổng nhận bằng danh dự

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 4/6/2015, 07:59 (GMT+7)

Sau 4 năm nỗ lực với vô số đêm thức trắng, cuối cùng, Châu Thanh Vũ (SN 1992) - chàng trai từng được 7 đại học danh giá của Mỹ cấp học bổng - đã tốt nghiệp Khoa Kinh tế của Đại học Princeton.

Trong ngày tốt nghiệp, chàng trai đến từ Việt Nam nổi bật giữa hàng trăm sinh viên Âu - Mỹ, bởi được nhận tấm bằng đại học danh giá, và luận văn tốt nghiệp xuất sắc nhất. Trước mắt nam sinh này là học bổng tiến sĩ mà nhiều cử nhân phải mơ ước.

Châu Thanh Vũ (đeo vòng hoa ở giữa) tại buổi lễ tốt nghiệp đại học.

Khác với những tấm bằng thông thường, bằng đại học của Vũ được ghi thêm dòng chữ "summa cum laude". Vũ cho biết, đó là bằng tốt nghiệp danh dự, do hội đồng giáo sư của trường chọn, trao cho những học sinh có điểm trung bình 4.0.

Bên cạnh đó, Vũ cũng giật luôn giải thưởng John Glover Wilson, mỗi năm trao một lần cho bài luận văn tốt nghiệp xuất sắc nhất của Khoa Kinh tế, Đại học Princeton.

Đề tài luận văn của Vũ mang tên: "Dòng vốn vào các thị trường mới nổi hậu khủng hoảng tài chính toàn cầu: Một câu chuyện về tái cân bằng danh mục đầu tư". Đây là đề tài thuộc lĩnh vực kinh tế quốc tế và ít nhiều có liên quan tình hình kinh tế Việt Nam.

Trước đó, Vũ từng chia sẻ ước muốn trở thành kỹ sư phần mềm ở thung lũng Silicon, nhưng sau lại chọn lĩnh vực kinh tế quốc tế. Khi được hỏi lý do, Vũ trả lời giản dị: "Trong tình trạng nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhưng còn chưa thực sự vững chắc, mình nghĩ đất nước còn thiếu những nhà kinh tế và nghiên cứu, bảo vệ sự phát triển của con người".

Bằng tốt nghiệp đại học "summa cum laude" của Châu Thanh Vũ.

Trong quá trình học ở Princeton, Châu Thanh Vũ cũng vinh dự được gia nhập hội học thuật danh giá và lâu đời nhất nước Mỹ - Phi Beta Kappa (trong số các thành viên có 17 tổng thống Mỹ, 38 nghị viện sĩ, và 136 nhà khoa học đọat giải Nobel).

Trên trang Facebook cá nhân, Vũ gửi lời cảm ơn tất cả bạn bè, thầy cô và gia đình đã mang lại cho cậu 4 năm học đáng nhớ. Chàng trai đến từ Việt Nam ấn tượng nhất với những buổi hòa nhạc VTone tại trường và bao cuộc phiêu lưu tuyệt với với bạn bè tại Princeton,

Vũ chia sẻ: "Mình không nghĩ đây sẽ là thành tích cuối cùng, cũng không phải lý do để kiêu ngạo. Tất cả những gì đạt được chỉ là một sự khích lệ cho công việc trong tương lai. Còn rất nhiều mục tiêu và ước mơ cần đạt được".

Châu Thanh Vũ tốt nghiệp cấp 2 tại mảnh đất Phan Rang nắng gió, Thanh Vũ chuyển lên học trường phổ thông năng khiếu tại TP HCM.

Năm lớp 11, Vũ nhận học bổng của trường United World College (UWC), bang New Mexico, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp UWC, Thanh Vũ nhận tiếp học bổng toàn phần 7 trường đại học của Mỹ. Cậu chọn học ngành kinh tế của Đại học Princeton.

Tại đây, Vũ bắt đầu kế hoạch "săn" học bổng tiến sĩ. Với trí tuệ và nỗ lực của mình, Thanh Vũ xuất sắc vượt qua hàng trăm hồ sơ ứng tuyển để giành học bổng toàn phần 5 năm tiến sĩ kinh tế (79.000 USD/năm) tại Đại học Harvard.

Dự kiến ngày 15/8 tới, Vũ sẽ đến Harvard để bắt đầu khóa học tiến sĩ của mình.

Theo Ngọc Tân-Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo