Chủ nhật, 2/10/2022 | 16:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 10/8/2022, 15:25 (GMT+7)

Chanel sẽ tăng giá túi xách ở châu Âu để không bị rẻ so với Mỹ?

Phương Kim (Theo Purse Blog) Thứ tư, 10/8/2022, 15:25 (GMT+7)

Với việc đồng euro chạm mức thấp nhất trong hai thập kỷ và giá trị gần bằng đồng USD, rất nhiều người từ Mỹ sẵn sàng sang châu Âu để mua sắm hàng hiệu, vì sự chênh lệch giá đáng kể. Theo Purse Blog, có tin đồn cho rằng Chanel sẽ thực hiện đợt tăng giá túi 10% trên diện rộng ở châu Âu. Một thành viên của diễn đàn dẫn lời nhân viên kinh doanh của Chanel cho biết đợt tăng giá bắt đầu từ 10/8.

Nguyên nhân của sự tăng giá đến từ sự chênh lệch ngày càng lớn giữa một chiếc túi ở Mỹ so với ở châu Âu. Một ví dụ có thể kể đến như dòng túi Chanel Classic Flap ở Mỹ có giá bán lẻ là 9.500 USD, cộng thêm thuế có thể rơi vào khoảng 10.165 USD. Trong khi đó, ở châu Âu, chiếc túi được bán lẻ với giá 8.900 euro và còn có thêm khoản hoàn thuế, bớt được 1.068 euro nên mức giá cuối cùng rơi vào khoảng 7.832 euro (khoảng 7.998 USD).

Nếu Chanel châu Âu tăng giá 10% như lời đồn, người mua đến từ Mỹ sẽ vẫn vẫn tiết kiệm được một khoản nhờ tiền hoàn thuế. Giá thực tế trên cùng một chiếc túi Classic Flap có thể dừng ở 8.616 USD nếu được hoàn thuế 12% cho chiếc túi có giá 9.790 euro, vẫn thấp hơn so với ở Mỹ.

chanel-5847-1660119471.jpg

Chanel có thể sẽ tăng giá 10% ở châu Âu. Ảnh: Getty

Chanel từ vài năm trở lại đây đã có nhiều đợt tăng giá. Hồi tháng 3, thương hiệu đã thay đổi giá của 4 mẫu túi xách và bộ sưu tập quần áo may sẵn mùa xuân thêm 6% ở châu Âu trong khi giá các sản phẩm ở Mỹ không bị ảnh hưởng. Bruno Pavlovsky, Chủ tịch mảng thời trang của thương hiệu Chanel đã làm rõ chính sách hài hòa giá cả của hãng, đó là đưa ra mức giá giống nhau ở mọi nơi để hạn chế thị trường chợ đen.

Châu Âu luôn thu hút khách du lịch như một thiên đường mua sắm, đặc biệt là thời trang hàng hiệu. Khi shopping tại đây, du khách có thể tận dụng quy trình hoàn thuế để tiết kiệm tiền. Cụ thể, trước khi mua, du khách có thể kiểm tra xem cửa hàng có hoàn thuế hay không, sau đó là hỏi mức mua sắm tối thiểu để được hưởng dịch vụ này. Số tiền để được hoàn thuế ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Để nhận được đơn xin hoàn thuế, du khách cần trình passport cho cửa hàng và các nhân viên sẽ hỗ trợ điền đơn. Khi hoàn thành thủ tục, cửa hàng có thể hoàn thuế trực tiếp ngay tại chỗ hoặc khách du lịch cũng có thể thực hiện hoàn thuế tại sân bay.   

Điều kiện để được hoàn thuế là khách mua hàng phải là người đi du lịch châu Âu và lưu trú không quá 6 tháng, không phải công dân châu Âu. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo