Thứ ba, 11/5/2021 | 11:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 12/10/2015, 08:39 (GMT+7)

Cha đẻ Android: làn sóng tiếp theo của máy tính sẽ là trí thông minh nhân tạo

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 12/10/2015, 08:39 (GMT+7)

Trong buổi trò chuyện với Re/code, Andy Rubin, cha đẻ của Android nhận định rằng làn sóng tiếp theo trong lĩnh vực máy tính sẽ là trí tuệ nhân tạo. Rubin trước đó đã rời Google để tham gia vào một dự án khởi nghiệp phần cứng gọi là Playground.

Sau khi trải qua một thời gian làm việc tại bộ phận robot của Google, Rubin cho rằng: "Robot và tự động hóa sẽ tràn ngập cuộc sống của chúng ta trong tương lai". Playground đã bắt đầu đầu tư vào các công ty như castAR trong một dự án kính thực tế và kết Connected Yard để phát triển các phương pháp phân tích hóa học cho nước trong hồ bơi.

Ông cũng không quên đề cập đến điện thoại. Ông tự hào cùng với đội ngũ của mình ở Google đã làm cho Android trở thành một nền tảng mở và phá tan mọi rào cản về giới hạn kích thước màn hình trên các thiết bị. Chính điều này mở ra cho người dùng nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp hơn. Hiện tại, Android cùng với iOS của Apple đã trở thành 2 nền tảng di động lớn nhất thế giới.

"Điều tồi tệ nhất chính là quan điểm chậm đổi mới sản phẩm", Rubin cho biết. Ông cũng đề cập đến Windows 10 và cho rằng Microsoft đang làm tốt công việc của mình: "Họ đã làm được những điều phi thường để thay đổi nhận thức của người dùng". Không những vậy, Rubin nói rằng Microsoft đã rất khôn ngoan khi phát triển bộ ứng dụng văn phòng (Office) của mình cho hai nền tảng phổ biến là iOS và Android.

Cuối cùng, Rubin đề cập đến chính sách phân phối sản phẩm của các nhà mạng lớn ở Mỹ. Ông nói rằng trước đây người dùng bị bó cuộc với hợp đồng 2 năm từ nhà mạng để sở hữu một sản phẩm nhưng hiện nay họ đã rút ngắn thời gian và cho phép người dùng đổi sản phẩm mới trong thời gian hợp đồng đang có hiệu lực, tương tự như một chương trình mà Apple đã công bố gần đây. Ông cho rằng đây là "thay đổi lớn nhất" trong lĩnh vực điện thoại di động trong khoảng 10 năm trở lại đây. Rubin cũng tự nhận mình là một người "rất lạc quan trong công nghệ" và ông nghĩ rằng "người dùng cần phải được hài lòng với những lựa chọn của họ".

=>Lộ diện chủ nhân mới của tên miền abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

Theo Trí Thức Trẻ/GenK

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo