Thứ năm, 19/9/2019 | 19:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/12/2010, 05:20 (GMT+7)

Cây thông Noel đắt nhất thế giới

Thứ sáu, 17/12/2010, 05:20 (GMT+7)

Ước tính trị giá của cây thông cao 13m này đã lên tới con số 11 triệu USD. Nó được trang trí những chiếc nơ bằng vàng và bạc, những quả bóng sáng lấp lánh cùng dải bóng đèn nhỏ màu trắng. Tuy nhiên, giá trị kỉ lục của cây thông lại nằm ở chính những chiếc khuyên tai, dây chuyền, đồng hồ và đồ trang sức được gắn quanh thân cây.

“Tổng cộng có 181 viên kim cương, ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc bích và các loại đá quý khác đã được lựa chọn để treo lên cây”, ông Khalifa Khouri, chủ Style Gallery, nơi đã cung cấp toàn bộ số trang sức đắt giá này cho biết.

"Thực tế, bản thân cây thông chỉ có giá 10.000 USD mà thôi. Chính số lượng đồ trang sức có giá trị hơn 11 triệu USD đã ghi danh nó vào sách kỷ lục Guinness của thế giới", ông Hans Olbertz, tổng giám đốc của khách sạn Emirates Palace nói. Ông cũng cho biết thêm rằng khách sạn dự định sẽ lưu giữ cây thông này đến cuối năm 2010 để du khách có thể chiêm ngưỡng chúng.

Sách kỷ lục Guinness đang ghi nhận cây thông Noel năm 2002 của Piaget ở Tokyo, với 83 món đồ trang sức trị giá 10,8 triệu USD.

Khi được hỏi rằng liệu sản phẩm này có thể gây ra sự hiểu lầm nhạy cảm trong vấn đề tôn giáo, nơi mà đại đa số người dân địa phương là người Hồi giáo hay không thì Hans cho rằng đó không phải vấn đề lớn. “Đây là đất nước rất dân chủ, tự do. Năm 2009, chúng tôi cũng đã thiết kế cây thông Noel nhưng năm nay chúng tôi hiểu rằng mình phải làm điều gì đó nổi bật và kế hoạch này ra đời”, Hans nói thêm.

Được biết, cây thông Noel này không phải sự kiện xa xỉ đầu tiên mà Emirates Palace tổ chức. Khách sạn này đã từng giới thiệu một gói khuyến mãi 7 ngày trị giá 1 triệu USD. Khi đó, khách hàng sẽ có một quản gia riêng và được toàn quyền sử dụng một chiếc xe Maybach cùng tài xế riêng trong suốt kỳ nghỉ. Nếu muốn tham quan các đất nước khác trong khu vực, khách sạn sẽ bố trí trực thăng cá nhân cho họ.

Tháng 5 vừa qua, Emirates Palace cũng chính thức trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới lắp đặt và vận hành máy ATM giao dịch bằng vàng.

Hồng Trang - NDH (Theo npr.org)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo