Thứ sáu, 20/5/2022 | 05:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 20/6/2016, 07:32 (GMT+7)

Cặp đôi hoàn hảo giữa giày – quần cho nam giới

Nguyễn Hùng Thứ hai, 20/6/2016, 07:32 (GMT+7)

Việc mang đôi giày nào không chỉ phụ thuộc vào từng loại quần mà còn vào chiếc áo mà bạn mặc ở phía trên. Chưa hết, có những đôi giày chỉ thực sự phù hợp cho các sự kiện trang trọng, trong khi những đôi khác chỉ thích hợp duy nhất cho việc đi dã ngoại.

Giày phù hợp với suit, quần âu

Có rất nhiều người nghĩ, chỉ duy nhất giày tây truyền thống là có thể mặc với quần âu – áo sơ mi/vest. Quan điểm đó không sai, nhưng chưa đủ. Ngoài giày âu truyền thống, chúng ta có thể diện thêm giày brogue, oxford, monk strap gọi chung là dress shoes cho những dịp trang trọng. Và bốt (Chelsea và desert), buck, các thể loại giày lười và giày thể thao cho việc đi làm hàng ngày.

Không nên diện quần âu với giày sandal, dép bệt, giày thể thao hầm hố hoặc quá nổi bật

Dịp trang trọng

Giày cơ bản.

Brogue

Oxford

Monk strap

Công sở hàng ngày

Các thể loại giày lười

Bốt (Desert và Chelsea)

Giày thể thao

Quần jeans

Cũng giống như quần âu, quần jeans cũng được kết hợp với rất nhiều loại giày. Tuy nhiên, do quần jeans là thể loại trang phục chủ yếu dùng ở đời sống hàng ngày, ít trang trọng, nên loại giày có thể đi với quần jeans cũng là loại tiện dụng, thoải mái. Khi muốn mặc quần jeans đi làm, bạn có thể kết hợp với giày brogue, monstrap, dress boots. Còn lúc diện jeans đi chơi, hẹn hò, dạo phố….bạn nên chọn giày thể thao, sandal hoặc bốt; tùy điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, cặp đôi hoàn hảo nhất với jeans vẫn cứ là giày thể thao.

Không nên diện quần jeans với dép lê hoặc là giày quá trang trọng như loại giày tây cơ bản.

Brogue

Monstraps

Giày lười

Giày thể thao

Sandal.

Quần làm từ chất liệu chủ yếu là cotton (khaki và chinos)

Có thể coi quần khaki và chinos là một loại quần trung tính, không quá trang trọng như quần âu và cũng không xuề xòa như quần jeans. Thế nên, những đôi giày đi kèm với nó cũng thế: có tính chất trung tính, không quá cứng nhắc cũng chẳng phóng khoáng quá. Khi mặc khaki và chinos đi làm, chúng ta có thể kết đôi cùng các loại dress shoes như oxford, monkstraps, brogue, desert boots. Khi không làm việc, chúng ta có thể giải phóng đôi chân với giày lười, thể thao…Cặp đôi hoàn hảo nhất với khakhi và chinos là desert boots hoặc buck.

Không nên diện quần khaki và chinos với giày đen cơ bản, sandal và dép lê.

Dress shoes

Giày lười

Thể thao

Buck và chinos là một cặp đôi hoàn hảo.

Quần short

Quần short chuyên trị cho việc đi chơi, dã ngoại và những hoạt động ngoài trời, đề cao sự tự do; nên thứ kết hợp với nó tất nhiên cũng hết sức tiện lợi. Những loại giày dép có thể kết hợp được với quần short: giày thể thao, giày lười, giày oxford, dép lê…Tuy nhiên, tùy từng loại quần đề chúng ta có thể có được sự phối hợp tốt nhất.

Không nên mặc short với dress shoes và các loại bốt….

Quần short jeans + giày thể thao.

Quần ngang bắp đùi + giày lười.

Quần vải + buck.

Quần đi biển + dép lê.

Quần khaki + sandal.

Sa Mộc

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo