Thứ tư, 6/7/2022 | 01:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 11/9/2014, 08:52 (GMT+7)

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP HCM không có người điều hành

Thứ năm, 11/9/2014, 08:52 (GMT+7)

UBND TP HCM vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc chấn chỉnh tình hình tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin thành phố để tránh nguy cơ xảy ra chuyện lùm xùm như ở các trường tư thục khác trên địa bàn trước đây.

Lùm xùm ở ĐH Hùng Vương gây ảnh hưởng đến trật tự trên địa bàn TP HCM suốt một thời gian dài. Ảnh: Nguyễn Loan.

Theo lãnh đạo thành phố, trường cao đẳng này đang có tranh chấp về quyền sở hữu vốn nên chưa tiến hành được Đại hội cổ đông. Nguyên nhân là các văn bản pháp lý hiện hành chưa có hướng dẫn cụ thể về việc cử đại diện để sử dụng phần vốn thuộc sở hữu chung hợp nhất không phân chia của các trường và 25% phần tài chính chênh lệch giữa thu và chi từ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của cơ sở giáo dục đại học tư thục (bao gồm trường cao đẳng tư thục) để đầu tư phát triển cơ sở giáo dục đại học.

Đồng thời, Hội đồng Quản trị và quyền hiệu trưởng Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM hiện đã hết nhiệm kỳ, không có nhân sự chính danh điều hành hoạt động Trường. Các xung đột về vốn đang diễn ra, có nguy cơ gây ra những bất ổn, ảnh hưởng quyền lợi của sinh viên và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của thành phố.

Trước những vướng mắc đó, UBND TP HCM đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn việc sử dụng các nguồn vốn và nhân sự điều hành Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin trong thời gian hiện tại để có thể tổ chức Đại hội cổ đông, bầu Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng nhiệm kỳ tiếp theo, duy trì ổn định tình hình hoạt động của trường.

Thời gian qua, tại các trường ĐH tư thục trên địa bàn TP HCM liên tục xảy ra các vụ lùm xùm làm ảnh hưởng đến trật tự trên địa bàn cũng như quyền lợi của các sinh viên. Sau trường ĐH Hùng Vương, mới đây là tranh chấp giữa các cổ đông tại ĐH Hoa Sen.

Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM tiền thân là Cao đẳng Dân lập Công nghệ Thông tin Thành phố được thành lập theo Quyết định số 2054 năm 2001 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo. Trường được chuyển đổi sang loại hình tư thục từ cuối năm 2007.

Hội đồng Quản trị Cao đẳng Công nghệ Thông tin thành phố nhiệm kỳ 2008-2013 gồm 6 thành viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận theo Quyết định số 1171 năm 2008, đến nay đã hết nhiệm kỳ.

Quyền hiệu trưởng Cao đẳng Công nghệ Thông tin Thành phố là Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tác Anh theo Quyết định số 2809 ký năm 2008 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, đến nay đã hết nhiệm kỳ nên không còn chính danh để điều hành hoạt động trường.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo