Thứ năm, 6/5/2021 | 16:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 5/3/2015, 17:16 (GMT+7)

Cách nhận biết và bảo quản túi da xịn

Thứ năm, 5/3/2015, 17:16 (GMT+7)
Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi "real leather", "genuine leather", 100% leather… Các loại da thường được sử dụng là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da cừu (áo khoác, găng tay).

Da thường phân loại dựa trên sự sach sẽ của da và điều kiện sức khỏe tổng thể làn da của con vật. Trước tiên phải làm sạch da rồi đến quá trình "thuộc da" để làm cho da bền hơn và ít bị phân hủy cũng như làm bóng da để đẹp hơn.

Bạn nên tham khảo cách nhận biết và bảo quản túi da xịn

Theo truyền thống, thuộc da sử dụng "tannin", một hợp chất hóa học có tính axit có nguồn gốc từ vỏ cây sồi hoặc cây linh sam. Trước khi thuộc da, da được tẩy dầu mỡ, khử muối và ngâm trong nước trong khoảng thời gian 6 giờ đến 2 ngày. Sau đó, da còn được phủ độ bóng và màu sắc. Sản phẩm cuối cùng, da có độ dẻo dai, tự nhiên và nhìn "hấp dẫn".

Một trong những điểm đánh giá chất lượng của loại túi da xịn còn dựa trên vật liệu của lót túi và làm sạch các bề mặt cạnh của túi xách. Những loại túi chất lượng cao thường có các cạnh đã được đánh bóng bằng tay và thể hiện sự tinh túy của sản phẩm.

Mặt khác, khóa kéo là một thành phần rất quan trọng của một chiếc túi. Brass thường là sự lựa chọn cho một dây kéo chất lượng, với lớp mạ niken hoặc đồng. Các khóa kéo chất lượng cao nhất có răng và một khóa trượt được làm từ đồng thau. Trọng lượng và kích thước của dây kéo nên phù hợp với kích thước của túi. Tay cầm là phần bạn tiếp xúc đầu tiên với túi nên vì thế nó phải tạo ra cảm giác thoải mái và mềm mượt.

Cách bảo quan túi da là không được để túi bị ướt. Nên vì thế không bao giờ để túi da ở những nơi ẩm ướt dễ dẫn đến vấn đề nấm mốc. Đồng thời tránh để túi da tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời sẽ có nguy cơ bị khô da hoặc phai màu.

Một chiếc túi da luôn đảm bảo sự cá tính, phong cách và đậm chất "bụi" cho chủ nhân của nó.

Theo Một Thế giới

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo