Thứ tư, 20/10/2021 | 20:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 16/8/2012, 08:31 (GMT+7)

Các hãng taxi rục rịch tăng giá cước

Thứ năm, 16/8/2012, 08:31 (GMT+7)

Nhiều doanh nghiệp taxi, vận tải đang có kế hoạch tăng giá cước. Ảnh: Đức Long

Theo ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội - tính tới ngày 14.8, hiệp hội vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào của các DN vận tải đề nghị tăng giá cước.
“Quan điểm của hiệp hội là khi chi phí đầu vào tăng thì giá thành đầu ra cũng phải tăng theo, nhưng tăng ở mức độ nào thì các DN cần phải xem xét cho hợp lý” - ông Liên nói.

Thêm vào đó, những tác động phụ khi giá xăng, dầu, điện... tăng như chi phí lao động, lương... khiến các DN vận tải chịu đội thêm nhiều chi phí. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận của các đơn vị vận tải và việc tăng giá sẽ là điều không tránh khỏi.

Cũng theo ông Liên, lần điều chỉnh này, giá xăng dầu tăng trên 10%, buộc các DN vận tải phải lên phương án tăng giá. Thực tế, xăng, dầu chiếm từ 40 - 60% trong tổng giá thành dịch vụ vận tải, nên sẽ làm chi phí vận tải tăng khoảng 5%.

Đại diện Hãng taxi Group cho biết, hiện hãng có khoảng 2.000 đầu xe hoạt động trên địa bàn Hà Nội chủ yếu là xe 4 và 7 chỗ và hãng đã lên phương án tăng giá cước khoảng 500 đồng/km.

Tuy nhiên, phải đến đầu tuần sau hãng mới áp dụng giá cước mới, bởi để hoàn thành các thủ tục điều chỉnh giá với các cơ quan nhà nước, các DN vận tải sẽ phải mất ít nhất 3 – 5 ngày và cần thêm khoảng 30 phút với mỗi đầu xe taxi để niêm yết giá mới, kẹp chì...

Đại diện Hãng taxi Mai Linh cũng khẳng định, sẽ xem xét điều giá cước bởi trong những lần tăng giá xăng dầu gần đây, cước taxi Mai Linh chưa điều chỉnh. Tuy nhiên, để điều chỉnh giá cước trên toàn quốc, hãng này sẽ phải chi khoảng 3 tỉ đồng cho chi phí kiểm định của 12.000 xe.

Theo Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo