Thứ hai, 23/9/2019 | 09:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 15/12/2010, 06:01 (GMT+7)

Các bà mẹ lo sợ bởi bình sữa có chất độc hại cho trẻ

Thứ tư, 15/12/2010, 06:01 (GMT+7)

Nhiều bậc cha mẹ đã tìm mua bình sữa bằng thủy tinh mới cho con của mình khi biết thông tin hiện nay trên thị trường một số loại bình sữa cho trẻ có chứa chất độc hại BPA. Theo một nghiên cứu mới đấy của Ủy ban Châu Âu, chất Bisphenol A (BPA) gồm một số chất polymer dẻo nóng và trong suốt, dùng để tráng bên trong hộp nhựa hoặc đồ chơi cho trẻ em có tác dụng chống lão hóa, chống thấm và ăn mòn sản phẩm. Các chất này có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm cho trẻ như dậy thì sớm, bệnh tim, ung thư vú, vô sinh, béo phì và rối loạn thần kinh.

Rất ít sản phẩm bình sữa bằng nhựa cho trẻ được ghi chú rõ ràng là có BPA hay không. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Hiện giá các loại bình sữa sản xuất trong nước dao động từ 10.000 đến 90.000 đồng/bình. Các loại bình sữa nhập ngoại từ Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản thì có giá thành cao hơn. Đặc biệt một số loại bình thủy tinh hoặc nhựa cao cấp có ghi rõ không có BPA thì giá thành có lên đến hàng trăm nghìn.

Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế cho phép BPA ở mức 0,05mg/kg vật liệu. Theo ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cho biết Ủy ban Châu Âu cấm sử dụng chất BPA bắt đầu từ tháng 3 năm 2011 và đây mới chỉ là quyết định của riêng ủy ban này. Hiện nay, chưa có thông tin rõ ràng và bằng chức là hàm lượng BPA là bao nhiêu thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và gây ra một số bệnh nguy hiểm cho trẻ em.

NDH - Tổng hợp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo