Thứ năm, 27/2/2020 | 04:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 31/10/2010, 09:29 (GMT+7)

Cà phê theo cách của My Way

Chủ nhật, 31/10/2010, 09:29 (GMT+7)

Nằm giữa khu vực “rốn” cà phê, quán nhậu của quận 7, tọa lạc ở một góc đường tương đối yên ả, cách không xa nơi ồn ào là “phố nhậu” Nguyễn Thị Thập, cà phê My Way, ngay tên gọi đã cho thấy cách thức của riêng mình để trở nên khác biệt. Chủ nhân vốn là người trong giới nghệ thuật, đã chọn tên bài hát kinh điển My Way, nổi tiếng qua các tiếng hát Frank Sinatra, Paul Alka... làm tên quán của mình, cùng với một ẩn ý là muốn khách ghé chân quen với một phong vị mới, khác biệt với xung quanh.

Khác biệt đầu tiên nằm ở không gian. Có cảm tưởng như một “vườn treo Babylon” đang cố gắng được tái hiện khi chủ nhân đem cả một khu vườn lên trên sân thượng với cây cối xanh um cùng một hồ nước đủ làm không khí mát dịu ngay cả khi ngoài trời đang nắng nóng. Những vị khách ưa những gì lạ lạ, vẻ hương xa hẳn sẽ thích thú khi thấy mỗi chiếc bàn mình ngồi được trang trí bằng những khối gỗ có hình dạng độc đáo, làm tròn ý tưởng về một sự cân bằng ngũ hành trong trang trí.

Khác biệt tiếp theo có liên quan tới... tên bài hát đã được chọn làm tên quán. Ở đây, đều đặn có những đêm nhạc thính phòng với những ca sĩ xuất thân từ Nhạc viện Tp.HCM trình bày các bản nhạc tình Việt Nam và nhạc cổ điển nổi tiếng thế giới. Điều này khiến My Way trở thành lựa chọn mới cho cư dân ở khu vực Phú Mỹ Hưng gần đó và nhiều khách xung quanh vốn trước đây phải đi rất xa để thưởng thức “đặc sản” âm nhạc này. Không gian biểu diễn được bài trí như một gallery nghệ thuật với rất nhiều các bức tranh mới của các họa sĩ trẻ được đem tới trưng bày thường xuyên.

Thả mình giữa không gian um tùm cây lá trên cao hay ngồi lặng lẽ một góc phòng máy lạnh ngắm các bức tranh với nhiều ý tưởng táo bạo hoặc thưởng thức âm nhạc, đều là những lựa chọn lý tưởng cho khách dù gần hay xa đã cất công đến My Way, đến để tìm một sự khác biệt giữa những gì đã bắt đầu trở thành quá quen...

Địa chỉ: My Way – 85 Lâm Văn Bền, Quận 7, TP.HCM.

Bài: Minh Nguyễn, ảnh: Hellos

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo